อยากมีลูกต้องบำรุงอย่างไรคะ

สวัสดีคะ​ เราอยากมีลูกมากๆ​ ช่วง​ 2/3เดือนก่อน​xxกับแฟนแล้วตรวจดูยังไม่ติดเลยค่ะ​ ส่วนตัวเราเป็นคนที่ประจำเดือนมาผิดปกติ​ 3/4เดืิอนมา1ครั้ง​ บางเดือนมา2ครั้ง​ ครั้งนึงมาไม่ต่ำกว่า10วันบางครั้ง6/7วันต่อครั้ง​ ประจำเดือนมาเยอะและปวดท้องค่อนข้างบ่อยคะ​ เราไปหาหมอเรื่องที่ประจำเดือนผิดปกติมาช่วงต้นเดือนกย.มาแล้วคะ​ หมอตรวจภายในให้หมอบอกว่าฮอร์โมน​ผิดปกติให้ยามากินเพื่อหยุดประจำเดือนก่อนเพราะตอนที่ตรวจประจำเดือนเรายังมาเยอะมาก​ หมอบอกถ้าทานยาหมดแล้วจะมีประจำเดือนมาประมาณ7วันนะ​ เราทานหมดแล้วประจำเดือนมา5วัน​ แล้ววันนั้นเพื่อความชัวร์​เรื่องอะไรก็ไม่ทราบหมอตรวจครรภ์​ให้เราคะแต่เราไม่ท้อง​ หมอบอกว่าไข่เราไม่ตกเลย​ และหมอยังไม่บอกอะไรเพิ่มเติมบอกแค่ว่าจะมีลูกยากนะคะ​ และก็ขอนัดตรวจอาการและให้ยาทุกๆเดือนติดต่อกันน่าจะ3/4เดือน​ เพื่อให้ประจำเดือนมาปกติ​ เพราะการให้ยาก็เหมือนการให้ประจำเดือนมาตามต้องการ​ (ความคิดเรานะคะ)​ เลยอยากถามวิธีบำรุงเพิ่มเติมคะว่ามีอะไรบ้างที่ช่วยบำรุงภายในบ้างให้ติดลูกง่ายๆ​ อาหารใดบำรุงบ้างคะ​ ขอบคุณ​ค่ะ​

2 ตอบกลับ

เราทานโฟลิครอ 3 เดือนค่ะ หลังจากนั้นซื่อที่วัดไข่ตกมาตรวจ เลย xx กัน ดักไว้ 3 วันติด พอเสร็จก็นอนจนถึงเช้าไม่ล้างออก ช่วงนั้นหลัง3 วันควรดื่มน้ำปกตินะค่ะ อย่าดื่มน้ำเย็น ตอนนี้ได้ 4 weeks แล้วค่ะ

5y ago

ขอบคุณ​นะคะ

สำคัญคือทำการบ้านบ่อยๆ หลังเสร็จกิจ เอาหมอนรองไว้สัก1ชั่วโมงอย่าพึ่งลุกทันที และสำคัญ ทานโฟลิคไว้รอเลยจ้า

5y ago

โอเคคะขอบคุณ​มากๆนะคะแม่​