มีแม่ๆคนไหนพอรู้บ้างค่ะ เรื่องค่าคลอด

ว่าถ้าเรามีสิทธิ์ประสังคมอยู่เอกชน แต่มันแพงเราเลยจะมาคลอดโรงบาลรัฐจะเสียเท่าไรค่ะ แล้วถ้าเราย้ายสิทธิ์ประกันสังคมมาโรงบาลรัฐเราจะเสียน้อยว่าตอนอยู่เอกชนแต่ไปคลอดรัฐหรือป่าว

5 ตอบกลับ

ต่อให้ไม่ย้าย รพ รัฐ ก็ถูกกว่าคะ ย้ายมาก็ไม่ได้ถูกลง เท่าเดิมคะ เพราะเขาให้เราจ่ายเองไปเบิกทีหลังใช้สิทธิ ปกสค ในการคลอดลูก ไม่ได้ จะมีบางที่คือ ถ้าย้าย ปกสค มา รพ รัฐ ที่คลอด จะได้ส่วนลดค่าห้องพิเศษนิดหน่อยคะ ลองสอบถามดูนะคะ

แม่เข้ารพ.รัฐได้เลยค่ะ รพ.แต่ละโรงพยาบาลค่าคลอดไม่เท่ากัน รพ.รัฐแถวบ้านเราผ่าคลอดนอนห้องพิเศษ ประมาณ 22,000 สำรองจ่ายแล้วค่อยเบิก ปกสได้ 15,000

ปกส ค่าคลอดเหมาๆค่ะ แม่เข้า รพ ไหนก้ได้ เพราะยังไงเราก้ต้องสำรองจ่ายก่อนค่ะ เราก้สิทธิ ปกส กับ รพ รัฐ แต่เลือกคลอดเอกชนค่ะ

สิทธิ์เราก็อยู่เอกชนเหมือนกันแต่จะไปคลอดที่รัฐบาลค่าใช้จ่ายถูกกว่าคะ

สิทธิ์ ปกส ยุ่เอกชนเหมือนกันค่ะ จะไปคลอดที่ของรัฐ

1y ago

ต่อให้แม่ย้ายสิทธิ์ไปรพ.รัฐก็ต้องเสียค่าคลอดอยู่ดีค่ะ สิทธิ์ประกันสังคมจะให้เราออกก่อนแล้วทำเรื่องเบิกค่าคลอดภายหลังค่ะ ถ้าจะไม่เสียเลยต้องเป็นบัตรทองค่ะ