มีแม่ๆคนไหนพอรู้บ้างค่ะ เรื่องค่าคลอด

ว่าถ้าเรามีสิทธิ์ประสังคมอยู่เอกชน แต่มันแพงเราเลยจะมาคลอดโรงบาลรัฐจะเสียเท่าไรค่ะ แล้วถ้าเราย้ายสิทธิ์ประกันสังคมมาโรงบาลรัฐเราจะเสียน้อยว่าตอนอยู่เอกชนแต่ไปคลอดรัฐหรือป่าว

5 ตอบกลับ

สิทธิ์ ปกส ยุ่เอกชนเหมือนกันค่ะ จะไปคลอดที่ของรัฐ

1y ago

ต่อให้แม่ย้ายสิทธิ์ไปรพ.รัฐก็ต้องเสียค่าคลอดอยู่ดีค่ะ สิทธิ์ประกันสังคมจะให้เราออกก่อนแล้วทำเรื่องเบิกค่าคลอดภายหลังค่ะ ถ้าจะไม่เสียเลยต้องเป็นบัตรทองค่ะ