แม่ท้องที่สอง 23 วีคแล้วแต่ท้องใหญ่ยังกะคนใกล้คลอดเลย ท้องผูกบ่อยมากแม่ๆคนไหนมีวิธีแก้ท้องผูกไหมค่ะ

วิธีแก้ท้องผูก

8 ตอบกลับ

เราเป็นช่วง 14w ค่ะ หมอให้ยาทำให้อุจจาระนิ่มมา กินแค่ถ่ายพอถ่ายแล้วให้หยุดยา แล้วเพิ่มไฟเบอร์ให้ร่างกายด้วยการกินผักผลไม้ค่ะ ลดเนื้อลง โดยเฉพาะเนื้อวัวเพราะย่อยยากค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

บ้านนี้พยายามกินผัก ผลไม้ กินน้ำเยอะๆ แล้วก็ โยเกิร์ตรสธรรมชาติจ้าแม่ ช่วยได้ดีเลยค่ะ

2y ago

กินทีละน้อยๆ แต่หลายๆมื้อนะค่ะแม่ ช่วยได้

ขอยาที่หมอได้คะ จะเฉพาะทางเลยคะ เพราะก็เป็นเหมือนกันคะ เน้นแต่มื้อให้มีผักช่วยด้วยคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ คือทรมานมากค่ะ อึดอัดไปหมด

ทานผักสีเขียวกับผลไม้เยอะๆค่ะ ผักสีเขียว ช่วยในเรื่องขับถ่ายได้ค่ะแม่

มะละกอสุกค่ะ ถ่ายดีมาก ทีแรกเราก้อเป็น กล้วยน้ำว้าก้อช่วยได้ค่ะ

กินมะละกอสุกค่ะช่วยได้เยอะเลยค่ะ

ทานผักผลไม้เยอะๆค่า