วิธีแก้ท้องผูก

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้29wแล้วยังท้องท้องผูกทรมานมาก พอมีวิธีช่วยแก้ไหมคะ. ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ

10 ตอบกลับ

ผัก: คนท้องควรกินผักให้ได้อย่างน้อยวันละ 200-300 กรัม และควรกินให้ได้ 3 มื้อถึงจะดีที่สุด ผักที่แนะนำ เช่น ผักโขม บรอกโคลี มะเขือเทศ พริกหยวก แครอท ใบชะพลู ใบขึ้นฉ่าย ใบยอ มะเขือพวง ใบตำลึง ใบกะเพรา ใบขี้เหล็ก ชะอม เป็นต้น ผลไม้: คุณแม่ควรกินผลไม้วันละ 2-3 ชนิด เช่น มะม่วงสุก องุ่น ส้ม เงาะ มังคุด แอปเปิ้ล ฝรั่ง กล้วย มะละกอสุก มะพร้าว แตงโม สับปะรด ลูกพรุน เป็นต้น พยายามหลีกเลี่ยวผลไม้ที่มีรสหวาน ผลไม้แปรรูป ธัญพืช: เช่น ข้าวกล้อง ลูกเดือย ข้าวโอ๊ต และขนมปังโฮลวีต อาหารที่ไม่ขัดสี

กินมะละกอ กินผัก ผลไม้ เยอะๆ ค่ะ เราก็เป็นแรกๆ เพราะก่อนท้องถ่ายทุกวัน ตอนนี้กินผักกับผลไม้มากขึ้น 35 week แล้วค่ะ ขับถ่ายทุกวันเป็นปรกติแล้วค่ะ

พยายามกินผลไม้เยอะๆค่ะ มะละกอ ส้ม ดื่มน้ำเยอะๆช่วยได้ค่ะ

กินน้ำมะกรูด กินมะละกอ แก้วมังกร ส้มเขียวหวานช่วยได้ค่ะ

ดื่มแอนมัมแบบชงค่ะ ไฟเบอร์เยอะกว่าแบบกล่อง

เน้นผักผลไม้แก้ท้องผูกที่ไฟเบอร์เยอะ ๆ ค่ะ

ทานแอนมัมคะ ดีจิง แม่บ้านนี้เคยเป็นค่ะ

กินผักเยอะๆๆ ลูกพรุนช่วยได้มากๆๆค่ะ

อย่าลืมดื่มน้ำให้เยอะ ๆ ด้วยนะคะ

ดื่มน้ำค่ะ