หมูตุ๋นเห็ดหอม

วัสถุดิบที่ใช้ทำ หมูตุ๋นเห็ดหอม 1.ซอสปรุงรสอาหาร 1- 3ช้อนโต๊ะ 2.ซอสหอยนางรม 1- 3 ซ้อนโต๊ะ 3.ซี่โครงหมูหั่น ชิ้นยาว ขนาด 2 นิ้ว  500 กรัม 4.เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ หั่นเป็นเส้น 6 ดอก 5.รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก 6 .เครื่อตุ๋นยาจีน 1ชุด 7.เม็ดเก๋ากี้ 1 ช้อนชา 8.น้ำเปล่า6 ถ้วยตวง 9.พริกไทยดำ1ช้อนชา 10.ใบผักชีสำหรับโรยหน้า วิธีทำ หมูตุ๋นเห็ดหอม 1. ต้มน้ำให้เดือด  พอเดือดได้ที่ ลดไฟลงใช้ไฟกลางๆ แล้ว ใส่เครื่องตุ๋นยาจีน เห็ดหอม รากผักชี 2. ปรุงรส ตามชอบใจ 3.ใส่ซี่โครงหมูลงไป อาจมีฟองเกิดขึ้น ต้องคอยตักฟองออก 4. ตุ๋นนาน 45 นาที แล้วปิดไฟ เตรียมเสิร์ฟได้เลย

หมูตุ๋นเห็ดหอม
12 ตอบกลับ

น่าทานมากเลย ขอบคุณที่แบ่งปันจ้า

น่ารับประทาน​คราพ

น่าทานมากเลย 😃😃😃

น่ากินมากเลยครับ

น่ากินมากค่ะ

อยากกินค่ะ

หื้มมมมม 😍

น่าทานมาก

หิวเลย😁😁

หิว