กิจวัตรประจำวันของคุณแม่ฟูลไทม์

วันๆนึงคุณแม่เลี้ยงลูกยังไงกันบ้างคะ? บ้านนี้ น้อง 2 เดือน ตื่น 6-7 โมง อาบน้ำทันที เสร็จก็กินนมหลับถึง 10-11 โมง ตื่นมาเล่น 1-1ชั่วโมงครึ่งก็หลับต่อ ยาวๆถึง4โมงเย็น อาบน้ำรอบเย็น หลังจากนั้นลูกงอแง นอนยากมาก กว่าจะนอนปาไป 3-4 ทุ่ม ช่วงเดือนแรกโคลิกหนักมากในระยะเวลาหลังอาบน้ำรอบเย็น ตั้งแต่เข้า2เดือนมา น้องดีขึ้น แต่มีอาการนอนยากจ้า ?✌? คุณแม่ฟูลไทม์ท่านอื่นเป็นอย่างไรกันบ้างจ้า

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ช่วงแรกเกิด สบายหน่อย น้องนอนตื่นสาย แต่แม่ตื่นตั้งแต่ 6 โมง อาบน้ำ ทำธุระส่วนตัว ป๊มนมรอลูกตื่น ลูกตื่น 7-8 โมง อาบน้ำ กินนมนอน นอนเกือบทั้งวัน มีปลุกมากินนมบ้าง มาเหนื่อยช่วงน้องคลานได้ น้องตื่น 6 โมง แม่ต้องตื่นตี5ครึ่ง มาทำอาหารรอ ส่วนการนอน ยังนอน2ช่วง สาย กับ บ่าย พอเดินได้ปุ๊ป เหนื่อยมากกกก ตื่นตี5ครึ่งเหมือนเดิม มาทำอาหารเช้าให้ลูก ลูกตื่นประมาณ 6โมงครึ่ง กินข้าว 7โมงครึ่ง อาบรเำแต่งตัว พาขึ้นนอน 10โมงครึ่ง นอนถึงบ่ายโมง แล้วก็ตื่นมาเล่นยาวถึง3ทุ่ม กลางคืนตื่นมากินนมอีก คืนละประมาณ4รอบ แม่เพลียมากก

ลูกเพิ่งคลอด วันๆนึงก็ กิน นอน แค่นี้เองค่ะ คงต้องเตรียมใจรอเขาโตขึ้นสักเดือนสองเดือนคงเหนื่อยมากแน่ๆเลย