ลูกไม่ยอมนอน

สอบถามค่ะ กลางคืนน้องไม่ค่อยนอน ทำไงดีคะ จะชอบตื่นมาเล่นช่วงตี2-3 นอนอีกที6-7โมงเช้า ตื่นอีกที6โมงเย็น-1ทุ่ม นอนอีกตอน3-4ทุ่มแล้วตื่นช่วงตี2-3 น้อง10เดือนจะส่งผลกระทบด้านใดของน้องม้้ยคะที่นอนแบบนี้

1 ตอบกลับ

ค่อยๆปรับเวลาน้องใหม่คะ บ้านนี้ให้น้องนอน 3 ทุ่ม ถึงไม่นอนก็ปิดไฟ ตื่น 8 โมงเช้า ไม่ตื่นก็ปลุก นอนกลางวัน ช่วงบ่าย 1 - 3 ชั่วโมง ไม่งั้น ลูกข้าวทานไม่ครบ 3 มื้อ อดทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย พ่อกับแม่เวลาก็จะรวนด้วย เอาใจช่วยนะคะ แรกๆงอแงหน่อย ต้องคุยกับที่บ้านให้ชัดเจน ไม่งั้นเราจะเหนื่อยมาก