ทารัสซีเมีย

วันนี้ไปฟังผลน้ำค่ำมาหมอบอกลูกเราเปนทารัสซีเมีย ขั้นรุนแรงต้องเอาออกแต่เราไม่อยากเอาออกเพราะเปนตัวแร้วคุนแม่ท่านไหนเคยเปนแบบนี้บ้างค่

25 ตอบกลับ

ตามคุณหมอค่ะแม่ ถ้าเป็นสายพันธุ์อัลฟ่าa1 มันรุนแรงขนาดที่น้องเสียในครรภ์ ถ้าปล่อยไว้แม่จะครรภ์เป็นพิษ หรือถ้าคลอดออกมาน้องอาจจะเสียภายใน24ชม วันนั้นจะกลายเป็นโศกนาฏกรรมเลยค่ะ