ทารัสซีเมีย

วันนี้ไปฟังผลน้ำค่ำมาหมอบอกลูกเราเปนทารัสซีเมีย ขั้นรุนแรงต้องเอาออกแต่เราไม่อยากเอาออกเพราะเปนตัวแร้วคุนแม่ท่านไหนเคยเปนแบบนี้บ้างค่

25 ตอบกลับ

ถ้าปล่อยให้น้องออกมา จะยิ่งเปนการทำร้ายลูกไปตลอดชีวิตเลยนะคะแม่ ทำใจนะคะ ทำตามที่หมอแนะนำดีที่สุดค่ะ สงสารน้องถ้าต้องออกมาแล้วทรมานไปตลอดชีวิต

เชื่อหมอเถอะค่ะแม่ ดีกว่าให้น้องออกมาแล้วไม่แข็งแรง ทรมานเขา แม่พักฟื้นตัวใหม่ดูแลตัวเองให้แข็งแรงเดี๋ยวน้องก็กลับมานะคะ

ท้องแรกหมอก็ให้เอาออกค่ะเพราะเราเป็นพาหะแฟนเป็นธารัสสิเมีย แต่เราไม่เอาออกย้ายที่ฝากใหม่ลูกออกมาก็ปกติดีค่ะ

4y ago

ตอนนี้น้อง5ขวบแล้วค่ะ แข็งแรงดีค่ะแม่ แค่เค้าเป็นเลือดจางชนิดธรรมดาค่ะ

ของบ้านนี้ก็นัดเจาะ 20 พ.ค. นี้ กลัวมากกกกลัวลูกจะเป็นโรคขั้นรุนแรง ขออนุญาต สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้มั้ยคะแม่

4y ago

คืออยากทราบว่าชนิดที่พ่อกับแม่เป็น เป็นชนิดไหน แล้วตลอดการตั้งครรภ์หมออัลตร้าดูน้อง...น้องเป็นไงบ้างคะ แข็งดีมั้ยดิ้นดีมั้ยคะ

ไม่มีหมอท่านไหนแนะนำให้ยุติการตั้งครรภ์หรอกคะ ถ้าไม่รุนแรงจริง เชื่อหมอนะคะ สู้ๆแล้วเริ่มต้นใหม่คะ

ของเรานัดเจาะ 13 พ.ค. นี้ แอบกังวลผลที่จะออกมาเหมือนกัน แต่ถ้าออกมาเป็นลบ เราคงต้องยุติค่ะ

สอบถามเจ้าของโพสค่ะ ของเราก็เคสเดียวกันเลยค่ะ สรุปของตัวเองได้เอาน้องออกไหมค่ะ

เราเข้าใจความรู้สึกแม่นะคะแต่นึกถึงเค้าเวลาออกมาเค้าทรมานนะคะ

ก่อนที่จะตรวจหมอก็แจ้งแบบนี้ค่ะ แต่โชคดีเราไม่เป็น เป็นแค่พาหะ

4y ago

เขาตรวจน้ำคร่ำมาแล้วค่ะ ไม่ใช่แค่ตรวจเลือด

เชื่อหมอเถอะค่ะ ออกมาต้องถ่ายเลือดตลอดก็น่าสงสารเด็ก