ทารัสซีเมีย+จาง

เเม่เป็นแฝงทารัสซีเมียบวกกับเลือดจางเเต่ท้องเเรกคลอดน้องออกมาปกติเเข็งเเรงดี ท้องสองพ่อไม่ได้เจาะเลือด น้องจะมีอันตรายมั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

ต้องให้พ่อไปเจาะค่ะ ถ้าพ่อเป็นพาหะด้วย ต้องดูว่าเป็นชนิดไหน ถ้าพ่อไม่เป็น แม่เป็นคนเดียว ก็ปลอดภัยค่ะ