กลัวครรภ์เป็นพิษ

วันนี้ไปพบคุณหมอแล้วความดัน146/93 น้ำตาล118 คุณหมอพูดให้ใจเสียว่าถ้ายังเป็นแบบนี้ครรภ์จะเป็นพิษคุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะเครียดมากเลยตอนนี้กลัวเสียเค้าไปมากๆ

3 ตอบกลับ

ลองปรับวิธีการกินอาหารดูนะคะ ช่วยได้ค่ะ แบ่งอาหารมื้อหลักเป็น 3 มื้อ เช้า กลางวัน เย็น และอาหารมื้อย่อย3 มื้อค่ะ คทอระหว่สงมื้อเช้ากับเที่ยง เที่ยงกับเย็น และก่อนนอนค่ะ มื้อหลักให้เน้นทานโปรตีนจากปลา ถั่ว เนื้อไก่ ลดของติดมัน ทานผักหลากหลายชนิด ลดข้าวลง ลดอาหารจำพวกเส้นก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน และของหมักดองต่างๆค่ะ อาหารมื้อย่อย ทานเป็น นม ผลไม้ ดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 2 ลิตรนะคะ ค่อยๆจิวตลอดทั้งวัน ไม่เครียด ให้ผ่อนคลายค่ะ สู้ๆๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ^^

คุณแม่ลองลดอาหารทอดๆ มันๆ ของหมักดองดูค่ะ หันมากินผักต้ม ผักสดผลไม้ให้มากขึ้น อาจช่วยได้นะคะ สู้ๆค่ะ