คลอดเองหรือกระตุ้นคลอด. แบบไหนดีค่ะ

วันนี้ไปตรวจภายในมา38W คุณหมอบอกปากมดลูกเปิด2เซ็นแล้ว อีกไม่นานก็จะคลอด หมอถามว่าอยากให้ออกวันไหนหมอจะกระตุ้นให้ แล้วแม่ก็เกินวันที่ 2/10 เลยอยากให้ลูกเกิดวันเดียวกัน. แต่อีกใจก็อยากให้เป็นไปตามธรรมชาติ เพราะใช้ยาเร่งคลอดมันเจ็บทรมาน แม่แม่ว่าเลือกแบบไหนดีค่ะ 🙏🙏🙏

2 ตอบกลับ

สรุปหมอไม่ได้เร่งให้ค่ะ ถุงน้ำคล้ำโปรงนูนแล้ว มีโอกาสแตกตอนดึกๆ และก็แอบแตกตอนตี3เหมือนหมอว่าจริงๆค่ะ วันเดียวกันแบบไม่ได้กำหนด🥰🥰

ถ้าไหวก็เร่งคลอดค่ะ ความทรงจำดีๆ เกิดวันเดียวกับแม่