ท้องเล็กมั้ยคะ?

วันนี้พ่อของลูกเข้ามาหาลูกคนโตแล้วเจอเรา.. เค้าถามว่าทำไมท้องไม่ออกเลยท้อง 4 เดือนกว่าแล้วทำไมท้องเล็กจัง.. เราก็ไม่พูดอะไร.. ถามแม่ๆ หน่อยตอนนี้ท้องได้ 18+2w แล้วท้องเล็กมากหรอคะ??

ท้องเล็กมั้ยคะ?
70 ตอบกลับ

ไม่เล็กนะคะแม่ท้องเล็กหรือใหญ่ไม่ใช่ตัววัดถ้าคุณหมอบอกน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ ก้อปกติ ของบ้านนี้27วีคแล้วก้อไม่โตเท่าไหร่จ้าแต่หมอบอกว่าลูกแข็งแรงสมบูรณ์ดีจ้า

บ้านนี้ตอนอายุครรภ์เท่านี้ไม่มีหน้าท้องเลยค่ะ ปกติมากดูไม่ออกเลยว่าท้อง ถ้าน้องสมบูรณ์ตามเกณฑ์ แม่ไม่ต้องกังวลเลยจ้าเรื่องขนาดท้อง

ใหญ่มากค่ะใหญ่เท่าเราตอน7เดือนกว่าเลยนะเผลอๆอาจจะใหญ่กว่าด้วยซ้ำ​ เน้นน้ำหนักให้ลงลูกนะคะอย่าให้ลงแม่เยอะ

อายุครรภ์เท่ากัน ของเรายังแค่เหมือนไปกินบฟเฟ่มาเฉยๆเอง เราว่าในรูปคือ ใหญ่เท่า 5-6 เดือนเลยนะ

ท้องเล็กแต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วค่ะแม่ ส่วนท้องจะเริ่มใหญ่ช่วงอายุครรภ์7-8เดือนค่ะ

ของเราเล็กกว่านี้มากค่ะ 4เดือน คนอื่นแทบมองไม่เห็น พอเข้าเดือนที่6-7 ป่องออกมาทีเดียวเลยค่ะ

ใหญ่กว่าเราอีก ห่างกันแค่วันเดี่ยวเอง ของเรา 18+1 ท้องยังเล็กละเป้นชั้นอยุ่เลยค่

ประทานโทษตอนอิแม่4 เดือนยังใส่เอวลอยอยู่เลย ถ้าสามีทักแบบนี้อิแม่ด่าแหกเลยค่ะ

ไม่เล็กค่ะแม่บ้านนี้จะเข้า5เดือนแล้วค่ะท้องเล็กกว่านี้เยอะเลยค่ะ

ของเราตอน 4 เดือน เล็กกว่านี้อีกค่ะ เริ่มท้องโตตอนจะเข้า6เดือนค่ะ