ถามแม่ๆ

คอลูกเปื่อยใช้อะไรทาถึงจะหายค่ะพึ่งคลอดได้18วัน

14 ตอบกลับ

งดทาแป้งให้น้องนะคะ ถ้าเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ วิธีที่เราเลี้ยงลูกเราทำแบบนี้ ลูกไม่มีผื่นที่คอหรือคอเปื่อยเลย เวลาให้นมลูกเราจะใช้ผ้าอ้อมรองไว้ที่เต้านม และรองไปถึงคอลูก เพราะเวลาลูกดูดนม น้ำนมมันจะไหลลงไปที่คอลูกได้ เสร็จแล้วใช้สำลีชุบน้ำเช็ดแก้ม เช็ดปากลูกหลังจากให้นมเสร็จ แล้วใช้ผ้าอ้อมเช็ดตามให้แห้ง

บ้านนี้ใช้แป้งโยคี ทั้งคอเเละง้ามขา ก้น เพราะลูกเปนคนเนื้อเยอะ ไม่มีเปื่อย เน่าเลยค่ะ

หลังให้นมเช็ดใต้คางและซอกคอค่ะ เวลาอาบน้ำถูให้สะอาด เช็ดให้แห้งค่ะ

อาบน้ำเสร็จควรเช็ดให้แห้ง ถ้าเปื่อยมากทาบีแพนเท่นสำหรับทาก้น

ลูกใช้ยาตัวนี้หายเลยค่ะคอเปนตุ่มเเล้วก้อเปื่อยหายเลยค่ะ

บีแพนเธนทุกครั้งหลังอาบน้ำ ต้องเช็ดตัวให้แห้งค่ะ

อาบน้ำเช็ดให้แห้งค่ะ ทาบีแพนเทน งดแป้งไปก่อนค่ะ

บ้านนี้ใช้แป้งศรีจันทร์เด็กค่ะ

ใช่ตัวนี้มั้ยค่ะ

4y ago

สูตรออยเม้นท์ ค่ะ ที่มีรูปเด็กนอนหงายอยุ่ ไปบอกเขาว่า บีแพนเท่นทาก้นเขารู้ค่ะ

บีแพนเธนคะ