สอบถามจ้า

32+4 วีค ท้องเล็กมั้ยคะ ทำไมมีเเต่คนทักว่าท้องเล็กกังวลมากค่ะ

สอบถามจ้า
37 ตอบกลับ

ถ้าแม่เป็นคนตัวเล็กอยู่แล้ว ก็บอกเขาไปค่ะว่าตัวแค่นี้จะให้ท้องใหญ่เท่าปลาฉลามหรอ จริงๆคนเป็นแม่ก็ควรดูเกณฑ์ นน.ลูกเป็นหลักนะ ถ้าตามเกณฑ์ก็อย่ากังวลเดี๋ยวก็ออกมาพองข้างนอก

เราก็มีคนทักว่าท้องเล็กค่ะ​ แต่วันนี้ไปซาวมา​ ลูกหนัก​ 3000 กว่าค่ะ​ น้ำหนักแม่​ ขึ้นมาแค่​ 7 โล​ ค่ะ เราก็กลัวลูกต่ำกว่าเกณฑ์​ ขุนใหญ่เลย​ ทีนี้ตัวใหญ่ไปอีก🥴🥴🥴🥴

32+6อายุครรภ์ใกล้เคียงกันแต่ท้องแม่ใหญ่กว่าบ้านนี้อีกบ้านนี้ขนาดท้องเท่าคนท้อง7เดือนเองแต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์เลยไม่กังวล #ท้องแรกค่ะ

ไม่เล็กคะ ทัองแม่จะแตกอยู่แล้ว คนทักอย่าไปสนใจ เรารู้ตัวลูกเราแข็งแรงก็พอแล้ว คนทักไม่ได้มาแบกท้องช่วยเราอย่าได้แคร์คะ

ใหญ่อยู่นะคะแม่ ใครจะว่าอะไรอย่าไปสนใจค่ะ ให้แม่เอานำ้หนักน้องเป้นหลักนะคะ ถ้าตามเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรน่าห่วงเเล้วค่ะ💓

ดู​นน.น้องเป็นหลักค่ะแม่​ ของเรา​ 32​ วีคบางคนบอกท้องเล็ก​จัง​ บางคนก็บอกใหญ่จัง​ แต่นน.ปกติตามเกณฑ์​ก็สบายใจแล้วค่ะ

คนอื่นจะพูดอะไรอย่าไปใส่ใจ มองด้วยตาเปล่า คนธรรมดาคะไม่ใช่เครื่องซาวด์ นน.น้องตามเกณก็ไม่มีไรน่าห่วงนะ

หมอซาวด์บอกน้ำหนักหรือยังคะ ลูกตาชาวบ้านไม่ใช้เครื่องอัลตราซาวด์ คุณแม่ไม่ต้องกังวลค่ะ

ขนาดท้องเล็กหรือใหญ่ไม่สำคัญนะคะแม่ สำคัญที่น้ำหนักตัวลูกตามเกณฑ์หรือเปล่า 😁

ไม่เล็กหรอกค่ะกำลังพอดี สมส่วนกับตัวคุณแม่ แม่บ้านนี้ก็32วีคพอดีค่ะ