แขวนเต้าดีมั้ย ท้อมาก

ลูกได้ 5 เดือนกว่าละค่ะ ปั๊มล้วน กลางคืนมีเข้าเต้านิดหน่อย ช่วง 3 เดือนแรก ปั๊ม 8 รอบ ทุก 3 ชม ตอนนี้เหลือปั๊มแค่วันละ 4-5 รอบ ทุก 3 ชม ช่วงกลางวัน กลางคืนเหนื่อยมากปั๊มไม่ไหว กลางวันปั๊มได้รอบละ 2-3 ออนซ์เป็นแบบนี้มาตลอดไม่เพิ่มเลย มีแต่จะลดลงเรื่อยๆ ลูกกินครั้งละ 5-6 ออนซ์ ทานนมผสมตลอดตั้งแต่ 2 เดือน แขวนเต้าดีมั้ยคะ รู้สึกท้อมากเลย??

17 ตอบกลับ

บ้านนี้ก้อไม่ไหวเหมือนกันค่ะก​ลางวันปั้มแค่2-3ครั้งเองกลางคืนปั้มแค่ก่อนนอนเวลาจะเข้านอนประมาน4ทุ่มแร่วนอนยาวปั้มอิกทีตี5เลยค่ะทำมานี้1เดือนแร่วอิแม่ไม่ไหวจิง

5y ago

เข้าใจเลยค่ะแม่ กลางคืนตื่นบ่อยมากบ้านนี้ คืนนึง 4-5 ครั้ง ตื่นมาจุ๊บเต้า แม่เลยลุกขึ้นมาปั๊มไม่ไหว

ให้กินไปเรื่อยๆค่ะ อย่างน้อยไม่พอกินก็ยังได้กินนมเรา บ้านนี้ปั้มล้วน เพิ่งมาเพิ่มนมผงตอน9 เดือนค่ะ เพราะน้ำนมลดน้อยลงแต่ก็ยังปั้มให้

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ🥰🥰

คุณแม่ลองทานอาหารเพิ่มน้ำนมดูน่ะค่ะบ้านนี้ลูกไม่เข้าเต้าตั้งแต่เกิดค่ะต้องปั๊มเก็บอย่างเดียวแต่กินอาหารกระตุ่นน้ำนมตลอดค่ะ

5y ago

ลองแล้วค่ะแม่ เกือบทุกอย่างแล้ว ก็ไม่เพิ่มเลย จนท้อแล่วค่ะ😥😥

ปั๊มล้วนเพราะน้องไม่เอาเต้าเลยหรอคะ แนะนำว่าถ้าน้องเข้าเต้าได้ เข้าเต้าด้วยดีกว่าค่ะ น้ำนมจะได้มาเพิ่ม เพราะน้องดูดเยอะ

5y ago

น้องเข้าเฉพาะกลางคืนค่ะ ลองให้เข้าเต้ากลางวันแล้วเค้าอมเข้าอมออก ไม่ยอมดูดเลยค่ะ

ทำจี๊ด , บีบมือ ค่ะ น้ำนมจะระบายออกได้ ทำแบบนี้มึแต่น้ำนมเพิ่มไม่มีลด ค่ะ สู้ๆๆ ค่ะ

5y ago

แม่ลองแล้วค่ะ กินทุกอย่างที่ว่าดี ก็ไม่เพิ่มเลย หรือว่าแม่นอนน้อยมากก็ไม่รู้ค่ะ😭😭

ดอมเพอริโดน ช่วยได้ครับ แต่ต้องให้น้องขยันเข้าเต้าด้วยนะครับ น้ำนมจะมาแบบเยอะมาก

5y ago

เข้าเต้าหรือปั๊มครับ ถ้าปั๊มอย่างเดียวจะไม่ค่อยได้ผล ถ้าเข้าเต้าจะได้ดีกว่า

ช่วงเวลากลางคืนน้ำนมจะมาเยอะที่สุดเรยค่ะแร้วยิ่งตกรอบปั๊ม น้ำนมก้จะนิ่งลดค่ะ

5y ago

ดูลูก 3 คน งานบ้านด้วย ลุกไม่ไหวจริงๆค่ะ ทุกวันนี้นอนวันละ 4-5 ชม เอง ท้อมากเลยค่ะ

เราก็เป็นค่ะ แต่ก็ยังให้ลูกกินเรื่อยๆ ทำใจที่จะให้เข้าเลิกไม่ได้

5y ago

จริงค่ะแม่ ทำใจไม่ได้ 😅😅

ท้อทำไมบ้านนี้ปั๊มมา8เดือนละเลี้ยงเองไม่มีย่ายายช่วยจร้า

5y ago

ปั๊มได้วันละ 10-13 ออนซ์เองค่ะ เลี้ยงลูก 3 คน ทำงานบ้านเองคนเดียว พอปั๊มนมทีก็แทบจะไม่ได้ทำอะไรเลย ลูกร้องตอนปั๊มนมก็ต้องหยุดปั๊มมาดูลูก เข้าๆออกๆอยู่อย่างนั้น ลูกคว้าสายบ้าง เตะขวดนม สายพันขาบ้าง คือรู้สึกว่ามันไม่ใช่ทางของเราแล้วอะค่ะ😭😭

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ จะช่วยกระตุ้นน้ำนมได้ดีกว่าปั้มค่ะ

5y ago

น้องไม่เอาเต้าค่ะ เข้สเฉพาะกลางคืน แบบจุ๊บเพื่อให้หลับแค่นั้น😭😭