แขวนเต้าดีมั้ย ท้อมาก

ลูกได้ 5 เดือนกว่าละค่ะ ปั๊มล้วน กลางคืนมีเข้าเต้านิดหน่อย ช่วง 3 เดือนแรก ปั๊ม 8 รอบ ทุก 3 ชม ตอนนี้เหลือปั๊มแค่วันละ 4-5 รอบ ทุก 3 ชม ช่วงกลางวัน กลางคืนเหนื่อยมากปั๊มไม่ไหว กลางวันปั๊มได้รอบละ 2-3 ออนซ์เป็นแบบนี้มาตลอดไม่เพิ่มเลย มีแต่จะลดลงเรื่อยๆ ลูกกินครั้งละ 5-6 ออนซ์ ทานนมผสมตลอดตั้งแต่ 2 เดือน แขวนเต้าดีมั้ยคะ รู้สึกท้อมากเลย??

17 ตอบกลับ

ลองกินผลิตภัณฑ์เจสซี่มัมดูค่ะ ราคาสูงหน่อยแต่คุ้มค่าคะ

5y ago

ลองหมดแล้วค่ะแม่ จนท้อ ทั้งแผนไทย แผนจีน แผนโบราณ บีบมือ ทำ pp จนท้อแล้วค่ะ😭😭😭

ดื่มน้ำเยอะๆนะค่ะวันล่ะ2ลิตรอย่างต่ำคร้า

5y ago

ลองแล้วจ้า น้ำนมไม่มาเลย ทั้งน้ำอุ่น น้ำร้อน ขอบคุณมากนะคะ

ทนหน่อยนะคะคุณแม่ นมแม่ดีที่สุดค่ะ😊😊

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

ลองซื้อยา Molitium มาทานค่ะแพทย์แนะนำ

5y ago

ลองแล้วค่ะแม่ ทั้ง โมทิเลี่ยม และ ดอมเอ็ม ไม่เพิ่มเลยค่ะ😭😭

ยิ่งไม่เอาลูกเข้าเต้า ยิ่งปั๊มตกรอบ น้ำนมก็จะยิ่งแห้งค่ะ ฉะนั้นถ้าอยากให้น้ำนมมาเยอะเหมือนเดิม ก็ต้องให้น้องเข้าเต้าตามเวลา และปั๊มออกให้หมดหลังน้องอิ่มค่ะ

5y ago

กลางวันไม่ค่อยตกรอบเลยค่ะ ก่อนนอนทำ pp กลางคืนน้องจุ๊บเต้า น้ำนมไม่เพิ่ม มีแต่น้อยลง😭😭😭

ทราบสาเหตุและค่ะ ลองลดรอบดูมั้ยคะ 8รอบ ทุก3ชมโหดไปค่ะบางทีน้ำนมผลิตไม่ทันก็เป็นได้ค่ะ ทานน้ำเยอะๆค่ะน้ำก็มีส่วนช่วยสร้างน้ำนมค่ะ ก่อนปั๊มก้อ ทำจี๊ดให้ลานนมนิ่มๆค่อยปั๊มคะ แม่บ้านนี้ก็ปั๊มล้วนเช่นกันค่ะแต่ละรอบจะได้8onz ทุกรอบแต่ปั๊ม 4ชม ค่ะ แม่บ้านนี้กังวลว่ากลัวให้นมลูกไม่พอแต่ยิ่งกังวลน้ำนมก็ลดตามไปด้วย สู้ๆๆนะคะ แม่บ้านนี้ก้อสู้ๆเหมือนกันค่ะ 🥰👶🏻🍼

5y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ เดี๋ยวจะลองดูค่ะ😊😊

สู้สู้ค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณค่า