แม่ทั้งเครียดทั้งกลุ้มใจ

ลูกได้2เดือน4วัน ร้องเก่งมากร้องจนหน้าแดงหน้าเขียว บางครั้งร้องกลั้นจนเสียงหายเหมือนจะขาดใจ อิแม่ตกใจ!! ร้องทุกวันบางวันนี่ทั้งวันทั้งคืน นอน2-3ชม. ร้อง5-6ชม. มีเล่นๆสักครึ่งชม.ก็ร้องอีก ร้องมากกว่าเล่น พอโอ๋หลับได้สัก10นาทีก็ผวาตื่นร้องจ้ากมาอีก เป็นแบบนี้ตั้งแต่ได้1เดือนตอนนี้ก็ยังไม่หาย จะว่าโคลิกก็ไม่เชิงเพราะร้องทั้งวันไม่ใช่ร้องช่วงกลางคืน จะท้องอืดรึป่าวแม่ก็ไม่แน่ใจลูกแหวะบ่อยมาก(กินนมชง) แม่ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว อดทนคำเดียวจริงๆ

แม่ทั้งเครียดทั้งกลุ้มใจ
2 ตอบกลับ

บ้านนี้ 2 เดือน 25 วัน บางวันกลางวันแทบไม่นอนเลย บางคืนก็ร้องไห้หนักมาก งอแง หน้าแดง ร้องกรี๊ดจนสะอื้น ใช้วิธีอุ้มหันหน้าออกแล้วพาเดินรอบๆห้อง ชวนดูโน้นนี่ พออาการดีขึ้นหน่อย อุ้มพาดบ่า แล้วตบตูดโอ๋ "ขวัญเอ้ย ขวัญมา" จนสงบ ตอนนอนเอาผ้าห่มนิ่มๆห่อตัวไว้ จับนอนตะแคงจะไม่ผวาเลยค่ะ ลองใช้ดูนะคะ เผื่อช่วยได้บ้าง บ้านนี้ลูกสาว กินนมแม่ค่ะ

บ้านนี้ถ้าท้องอืดเพราะกินนมเยอะไปก็ทามหาหิงคุ์กับอุ้มเรอวนไป ไม่นอนราบมากจะให้นอนกึ่งๆราดเอียงหน่อยๆ แล้วไม่แน่ใจว่าลองเปลี่ยนนมดูหรือยัง เค้าอาจไม่ถูกกับนมยี่ห้อที่กินอยู่

3y ago

กินนมเยอะไปจนท้องอึดรึป่าวคะ ยิ่งนมชงด้วย