ลูกงอแงมาก

ลูกได้1เดือนงอแงมากกว่าปกติ นอนแปปเดียวตื่นต้องอุ้มถึงจะหลับ แต่หลับแปปเดียว กลางคืนก้ตื่นมาร้อง ทานนมปกติ แม่ห่อผ้าเหมือนตอนที่อยุ่โรงบาล มีวิธีแก้ไหมคะ

2 ตอบกลับ

น้องไม่สบายท้องรึเปล่าคะถ้าน้องร้องตัวบิดๆเหยียดแข้งเหยียดขาแปลว่ามีลมในท้องพยายามอุ้มเรอนะคะ อาจจะห่อตัวแล้วใช้จุกหลอกให้จุ๊บเบาๆก็ได้ค่ะ

4y ago

หลังน้องกินนมแม่พยายามอุ้มเรอนะคะถ้าเค้าติดเต้ามากแม่ลองใช้จุกหลอกนะคะ เป็นวิธีป้องกัน over feeding ค่ะ ไม่ต้องกลัวปัญหาการติดจุกหลอกนะคะพอเริ่มโตหน่อยน้องจะปรับเวลากินเวลานอนได้เองค่ะ บ้านนี้น้องเลิกจุกหลอกไปตั้งแต่เดือนกว่าค่ะจะยากแค่ช่วงแรกๆหลังจากนั้นน้องจะนอนยาวเองค่ะคุณแม่สู้ๆนะคะ

กินนมไม่อิ่มหรือเปล่าค่ะ