ลูกได้1เดือนชอบท้องอืดทำไงค่ะ

9 ตอบกลับ

ถ้าน้องทานนมแม่ คุณแม่ต้องเลือกกินหน่อยค่ะเพราะผักบางชนิดทำให้น้องอืด ถ้าน้องดื่มนมชง แนะนำให้ลองเปลี่ยนนมค่ะ น้องที่บ้านกินนมผสมค่ะมีอาการท้องอืดเหมือนกัน แม่ให้กินนมเอ็นฟาแล็คช่วยได้เยอะค่ะ ลองหานมที่เหมาะกับน้องดูนะคะ ✌🏻😊

ช่วงเล็กๆ แม่เลือกทานอาหารอ่อนๆหน่อยค่ะ ไม่รสจัด ไม่หมักดอง อยากกินก็กินพอชิมให้หายอยาก จับเรอทุกครั้งหลังกินนม ทา มหาหิงส์ รอบสะดือ ฝ่าเท้า นวดๆท้องทวนเข็มนาฬิกา ขยับขาทำท่าปั่นจักรยาน

ถ้ากินนมแม่ให้แม่เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ผักผลไม้ให้ครบ 5 หมู่ ไม่กินของรสจัด ถ้ากินนมชงให้ลองเปลี่ยนนมที่ย่อยง่ายค่ะ

จับเรอบ่อยๆค่ะ กินนมไปสักครึ่งนึงก็จับเรอก่อน แล้วค่อยป้อนจนหมด ก็จับเรออีกครั้ง จะได้ไม่มีลมในท้องจะสบายตัวขึ้นค่ะ

จับเรอทุกครั้งหลังกินนมทันที ไม่ต่ำกว่า15-30นาที ทามหาหิงส์

ทามหาหิงค์และอุ้มน้องเรอทุกครั้งที่กินนมค่ะ

ทานนมเสร็จจับน้องพาดบ่าให้เรอค่ะ

มหาหิงส์ทาที่ท้องช่วยได้บ้างค่ะ

ติดตามด้วย