ลูกตัวเหลือง

ปกติเด็กตัวเหลืองต้องส่องไฟกี่วันค่ะ กังวลมาก ลูกงอแงมาก ส่องไฟยากไม่ยอมนอนให้ส่อง

8 ตอบกลับ

ลูกเราก็ตัวเหลือง หมอให้ส่องที่โรงพยาบาล เรานอนเฝ้า หมอจะทำ ตารางการให้นมลูก ให้เราปลุกลูกกินนมทุกสามชั่วโง และก็ชั่งน้ำหนักน้องก่อนกินนมและหลังกินนม หมอจะให้หินแต่นมแม่ด้วยคะ แต่เราแอบเอานมเสริมให้ลูกด้วย นอนคืนเดียวหมอิให้ออกโรงบาล ค่าเหลืองลดลง หมอถามด้วยคะว่าอยากกลับบ้านหรือยัง สู้ๆนะคะ ลูกเราก็ยังคงค่าตีวเหลือง แต่ลดลงเลื่อย หมอก็ไม่ได้นัดตรวจอีก

5y ago

ตอนนี้สงสารลูกมากๆเลยค่ะ ได้นั่งเฝ้า เอาลูกเข้าส่งก็ยาก วันละ ไม่ถึง 6ชั่วโมงเลย

สู้ๆนะคะ ของแม่เองก็เป็นคะ น้ำนมแม่ไม่มาเลย น้องไม่ได้กินนมแม่ ให้นมเสริม ก็ยังเหลือง นอนส่องไฟอยู่ สามวันคะ น้องเหลืองมาก ชงนมทุก 2 ชั่วโมงเลย แม่ไม่ได้หลับเลยคะ เป็นกำลังใจให้คุณแม่และน้องนะคะ

ไม่ทราบข้อมูลนะคะ แต่มาให้กำลังใจค่ะ✌️✌️

ลูกสาวคนแรกส่องไฟ12หลอดวันเดียวค่ะ

บ้านนี้คืนเดียวค่ะ

บ้านนี้คลอดได้สองวันพยาบาลเอาลูกมาส่ง ตอนเย็นหมอตรวจพบภาวะตัวเหลือง เขาให้เอาลูกส่องเองค่ะ ส่องที่ห้องพักเลย ต้องคอยนั่งเฝ้าตลอดกลัวเอาผ้าปิดตาออก

ทางคุณหมอกับคุณพยาบาลเป็นคนจัดการเรื่องนี้น่าจะเอาอยู่นะคะคุณแม่ ปกติต้องส่องที่ รพ อยู่ในการดูแลของคุณหมอ คุณแม่ไม่ต้องห่วงนะคะ

5y ago

โอเคค่ะคุณแม่ ขอให้ผลตรวจออกมาปกติทุกอย่างนะคะ^^

ถ้าให้นมน้องบ่อยๆ ถ้าน้องฉี่บ่อยเดี๋ยวก็หายเหลืองคะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ รอลุ้นเจาะเลือดพรุ่งนี้ค่ะ