ลูกแม่ๆเริ่มพูดเก่ง พูดไม่หยุดกันตอนอายุเท่าไรคะ

ลูกเรา 1ขวบ7เดือน พูดเป็นคำๆยังได้ไม่กี่คำ แต่ทั้งวันก็ทำเสียงแต่ไม่เป็นภาษา แต่เราพูดกับเขาๆรู้เรื่องทุกอย่าง เราก็พยามพูดกับเขาแต่เขาก็ไม่พูด เครียดมาก มีใครมีคำแนะนำไหมคะ รึว่าเด่วเขาพร้อมเขาพูดเอง

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ ทั้งพูด ทั้งบ่น ว๊ากใส่ ไม่เป็นภาษา แม่หูอื้อหมด ตั้งแต่ 5-6 เดือนคะ ไม่อยากจะคิดถ้าพูดได้ จะตอบทันมั้ย😜

เป็นเหมือนกันบ้านนี้2ขวบ3เดือนแล้วค่ะ เป็นเหมือนบ้านคุณแม่เป๊ะเลยค่ะ แอบเครียดเหมือนกัน

ลูกคนรู้จัก น่าจะอายุพอๆ กัน น้องก็พูดได้ไม่กี่คำค่ะ แต่บอกอะไร เข้าใจหมด

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่