ลูกงอแง

ลูกร้องงอแง ร้องไม่ลืมหูลืมตา ร้องช่วงเย็นมากจนถึงช่วง3-4 ทุ่มต้องอุ้มเดินตลอดเวลา ใครมีเคล็ดลับอะไรดีๆๆช่วยเเนะนำหน่อยค่ะ

ลูกงอแง
16 ตอบกลับ

น้องเป็นโคลิคค่ะ ไม่ใช่เด็กเห็นผีนะคะ แต่โคลิคในที่นี้คืออาการน้องท้องอืดค่ะ เวลาหลังจากกินนมต้องจับน้องเรอทันทีเลยค่ะ ทารกเรอเองไม่เป็น เขากินลมเข้าไปเยอะ ไม่สบายตัว ร้องเพราะเขาทรมาน คุณแม่ต้องจับเขาเรออย่างต่ำประมาน 20-30 นาทีนะคะ กินนมเสร็จอย่าให้เขานอนเลย พาเดิน พาเรอก่อนนะคะ ลองใช้มหาหิงส์ทาท้องช่วยด้วยอีกแรงค่ะ

ลูกเราก็เป็นแบบนี้คะ 17:00-23:00 ร้องตลอด กล่อมยังไงก็ไม่หยุด ต้องรอจนถึงเวลาเค้าถึงจะหยุดเอง ไปหาคุณหมอ คุณหมอบอก โคลิคคะ ไม่ต้องกังวล เวลาทานนม ให้ลดปริมาณนมลง แต่ให้บ่อยขึ้น หลังทานนมให้จับเรอทุกครั้งห้ามขาดคะ พอร้องครบ 3 เดือนเมื่อไหร่ จะหายเอง อดทนคะ กล่อมน้องไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็ชินคะ พอครบก็หายเองจริงๆคะ

บ้านนี้เป็นเหมือนกัน ร้องตอนกลางคืนทุกวัน มีคนบอกว่าลูกปวดท้องหรือเปล่า เพราะกินนม เราเปลี่ยนนม ลูกก้อหายร้อง แต่ตอนนี้ก้อร้อง แต่ร้องเปนเวลา เราคิดว่าลูกน่าจะเปนโรคโคลิค พอถึงเวลาลูกก้อจะร้อง แต่ไม่ได้ร้องทุกวันนะคะ

น้องน่าจะท้องอืดค่ะลูกเราก็เคยเป็นเหมือนกันค่ะทายามหาหิงค์ที่ท้องน้องดูนะค่ะหรือม่ก็พาไปหาหมอค่ะจะดีกว่าค่ะ

เเรกเกิดเป็นเหมือนกันค่ะแต่เดี๋ยวน้องจะค่อยๆปรับตัวบ้านนี้ก็เป็นค่ะแค่อดทนเอาเดี๋ยวพ้น3เดือนก็จะดีขึ้นค่ะ

ลองหาสาเหตุของการร้องค่ะ เเต่ไม่นานอาการดังกล่าวก็หายเองค่ะน้องจะเลี้ยงง่ายขึ้น

ลองใช้ผ้าห่อตัวนัองไม่ต้องแน่น ให้น้องพอขยับตัวได้ค่ะ

ถ่าร้องไห้เวลาเดิมทุกวันน่าจะอาการของโคลิกน่ะค่ะ

น้องน่าจะเป็นโคลิคนะคะ อาจจะท้องอืด ไม่สบายท้อง

น้องน่าท้องอืด ให้นอนคว่ำดูค่ะ