ลูกมีภาวะตัวเหลือง

ลูกมีภาวะตัวเหลืองทำยังไงดีคะไม่อยากไปโรงพยาบาลมีข้อแนะนำมาเลยบ้างคะลูกนอนซึมไม่ค่อยดูดนมขอคำแนะนำแนะหน่อยค่ะ

17 ตอบกลับ

ไปหาหมอเถอะค่ะ รู้ค่ะถ้าไปเเล้วถ้าอาการตัวเหลืองเป็นเยอะน้องต้องนอน ร.พ หรือถ้าเป็นมากๆต้องอบไฟ เเม่พยายามให้น้องทานเยอะๆค่ะพยามให้น้องฉี่บ่อยๆอาการจะดีขึ้น (ลูกบ้านนี้ก็เป็นค่ะ จะกลับบ้านเเล้วหมอเจอะเลือดผลออกมาเป็นมากกว่าเก่าต้องนอนต่อเเละอบไฟด้วยค่ะ เเม่ต้องยอมอดหลับทั้งคืนปั๊มนมด้วยมือ ให้กินตลอดเวลาถึงน้องจะหลับก็ตาม เช้ามาน้องกลับบ้านได้เลยค่ะ) ให้กินบ่อยๆฉี่มากๆ อาการก็ดีขึ้นค่ะ ปล.ตอนนี้3M11D

4y ago

ไปมาแล้วค่ะอยู่ พ.ร2วันค่ะ

ต้องไปโรงบาลค่ะ ต้องส่องไฟ ถ้าลูกไม่กินอันตรายนะคะ ต้องไปโรงบาลเท่านั้นค่ะ ความเชื่อเรื่องพาลูกไปตากแดด อย่าหาทำค่ะ รังสีที่ส่องตัวเหลืองกับรังสีจากแดดคนละชนิดกันนะคะ อย่าหาทำค่ะ และอีกอย่างผิวทารกบอบบางมาก โดดแดดมากๆระวังอันตรายนะคะ

ตอนลูกเราเกิดมา แรกเกิดมีภาวะตัวเหลือง ตัวเหลืองเกิดจากหลายสาเหตุ กินนมแม่ไม่พอ เลือดแม่กับลูกไม่เข้ากัน เด็กเป็น g6pd หากไม่ได้รับการรักษาอาจเกิดอันตรายได้นะค่ะ

น้องซึม ไม่ทานนม ควรพาไปพบแพทย์นะคะแม่ น้องอาจจะป่วยรึไม่สบายค่ะ รึน้องตัวเหลืองต้องไปเชคค่าเหลืองนะคะ ค่าเหลืองเกิน20อาจช้อครึเสียชีวิตได้ถ้ารักษาไม่ทัน

ถ้าตัวเหลืองเราจะพาลูกอุ้มตากแดดเช้าๆ06-08ช่วงนี้แดดจะอ่อนจะดีต่อผิว​ แต่ถ้าลูกซึมไม่กินนมควรพบหมอดีกว่าค่ะเพื่อความปลอดภัย​

บ้าป่าวคะ ลูกตัวเหลืองแต่ไม่อยากไปรพ. ทั้งๆที่มันอันตรายมาก แถมอาการน้องยังนอนซึมไม่ดูดนมอีก โอโห ฉันยอมความคิดเธอเลยวะ

ของเราน้องตัวเหลืองนิดหน่อย​ พยาบาลแนะนำให้น้องกินนมแม่เยอะๆค่ะ​ แต่ถ้าน้องไม่ยอมกินนม​มีอาการซึม​ อันนี้ควรหาหมอนะคะ

ไปโรงพยาบาลค่ะ เพื่อที่จะได้ตรวจคัดกรองตัวเหลือง บางทีถ้าค่าสูงมากๆอาจเสี่ยงถึงชีวิตเลยนะคะ

อันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้นะคะ ต้องพาไปหาหมอแล้ว

หาหมอค่ะบ้านนี้ขึ้นขั้นถ่ายเปลี่ยนเลือดเลยค่ะ

4y ago

ไปมาแล้วค่ะ