สอบถามเรื่องทารกกินนม

ลูกผมเกิดมา19วันแล้วครับ อยากทราบว่าลูกตอนเช้าควรกินนม ทุก2ชม.ตอนกลางคืนกินทุก4ชม.หรือเปล่าคับ หรือตามใจปากลูกครับ

19 ตอบกลับ

ควรให้น้องกินทุก 2-3 ชม.นะคะ ไม่ว่ากลางคืนกลางวันก็ตาม นมแม่หย่อยง่ายเด็กยังไม่ถึงเดือนถ้าได้รับนมน้อยน้ำหนักตัวก็จะลดจะทำให้ตัวเหลืองได้ บ้านนี้ 1-2 เดือนให้น้องกินทุก 2-3 ชม.ถ้าน้องนอนยาวกว่านี้ก็จะปลุกมาให้กินเด็กแรกเกิดจะปลุกยากแต่ก็ทำทุกทางให้ลูกกินให้ได้เพราะมีผลกับน้ำหนักตัวเลยทำให้ลูกเหลืองโดนอบ พอเลย 2 เดือน ก็จะแล้วแต่เค้าจะตื่นๆค่อยกินบ้านนี้ลูกกินเก่งมากเลยไม่ซีเรียจเท่าไหร่

แรกๆ ควรให้กินทุก2-3ชม.ค่ะ พอเค้าชินเค้าจะตื่นมากินเอง พอโตอีกหน่อยกลางคืนเค้าจะนอนนานขึ้น4-6ชม. ค่ะ เราก็ให้เค้ากินตามหิวเลยค่ะ

ทารกแรกเกิด0-3เดือน กินทุก2-3 ชั่วโมงค่ะคุณพ่อ น้อง19วันยังเล็กอยู่อาจจะชอบนอนคุณพ่อต้องปลุกให้นมด้วยนะคะ น้องจะได้โตเร็วๆ

บ้านนี้ตามใจน้องค่ะน้องตอนไหนก้อให้กินตอนนั้นแต่ถ้าน้องอิ่มหรือไม่อยากกินน้องก้อจะเอาลิ้นดันออก

น้องน้ำหนักดีมั้ยคะ ถ้าน้ำหนัดดีตามนั้นได้เลยค่ะ ฝึกเป็นเวลาง่ายต่อคนเลี้ยงด้วยค่ะ

ตอนแรกๆก็ทำเป็นเวลาค่ะ หลังๆไม่ได้ น้องเขาหิวก็กิน ไม่หิวเขาก็เอาลิ้นดันออก.

ทารกเเรกคลอด กินทุก2-3ค่ะต้องปลุกกินนมจะได้ไม่เสี่ยงต่อลูกตัวเหลืองค่ะ

กินทุก 2-3 ชม.นะคะ บ้านนี้ตอนแรกก็ปลุกน้องกินค่ะ หลังๆน้องตื่นเองค่ะ

พยาบาลจะสอนให้ปลุกกินนมทุก 2-3 ชม. แต่บ้านนี้ไม่ถึง 2 ชม. ก็ร้องกิน 😂😂

สำหรับเรานะคะ ถ้าตามใจปากลูกค่ะ ร้องตอนไหน ลองให้ดูดตอนนั้น