ขอสอบถามแม่ๆหน่อยคะ

พอดีพึ่งคลอดลูกคนแรกหมอให้น้องกินนมทุกๆ2ชม.แต่ทำยังไงน้องก็ไม่ตื่นขึ้นมากินแต่พอน้องหิวน้องจะตื่นมาเองแต่น้องกินทีเยอะอยู่คะบางทีก็2-3-4ออนแล้วแต่น้องจะอิ่มถ้าไม่อิ่มน้องก็ไม่ยอมนอนแบบนี้เป็นอะไรไหมคะหรือยังไงก็ต้องปลุกน้องขึ้นมากินทุก2ชม.#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ต้องปลุกค่ะ ทุก ๆ 2/3 ชม. นมให้เฉลี่ยชม.ละ 1 ออนซ์ เด็กเล็กกินนมน้อยไม่ถึงเป้าเสี่ยงตัวเหลืองน้ำหนักลด วิธีปลุกก็อุ้มออกจากที่นอน ปลดเสื้อผ้า ผ้าห่ม อุ้มพาเดินออกนอกห้อง เปิดไฟ