ลูก 2 เดือน 21 วัน ยังยกคอไม่ได้เลยค่ะ เครียดจัง กลัวน้องเป็นเด็กพัฒนาการช้า

ลูกบ้านไหนยกคอได้ตอนอายุเท่าไหร่บ้างคะ ตอนนี้เวลาจับคว่ำเขาก็แค่ถัดๆคอหมุนไปอีกด้าน บางทีก็หมุนสำเร็จบางทีก็ไม่สำเร็จค่ะ

13 ตอบกลับ

ลูกชายเรา หลังคลอด อุ้มพาดบ่า จับเรอ ตั้งคอได้เเล้วค่ะ เเต่ไม่ถึงนาที พอเข้า สัปดาห์ ไปจนถึง 1 เดือน อุ้มพาดบ่าเหมือนเดิม ลูกชะชอบชูคอขึ้นมองผ้าม่านค่ะ ของโปรดเขาเลย มองทุกวัน ตั้งคอได้นานขึ้น พอเมื่อยคอก็เเบะลงไหล่เรา ไปตรวจด้านพัฒนาการกับคุณหมอตอนไปรับวัคซีน ครบ 2 เดือน คอเเข็งเเล้วค่ะ หันซ้านขวาได้เเล้ว เเต่ลูกเราเเปลกตรงที่ ตั้งเเต่คลอด -2 เดือน ไม่ได้จับให้นอนคว่ำเลยค่ะ กลัวลูกหายใจไม่ออก เเละ เวลาจับให้คว่ำเล่นจะชอบโวยวาย ทำท่าเหมือนไม่ชอบ เเต่พอเข้า 3 เดือนนี่ พลิกนอนคว่ำเองเลย นอนนานด้วย

5y ago

ขอบคุณค่ะ เห็นภาพเลยค่ะ👍

ลองเอาน้องคว่ำบนตัวแม่ดูยังคะ แล้วก็คุยกับเค้าน้องจะได้ยกคอขึ้นบ้างคะ บ้านนี้ทั้งจับนั่ง จับยืน จับคว่ำ อุ้มท่าซุปเปอร์แมน น้องก็ยกคอขึ้นนะคะ แต่ยกได้แป๊ปเดียวดูเหมือนจะยังหนักคออยู่ คุณแม่ลองทำดูนะคะ บ้านนี้ได้ 2 เดือน จะ 3 เดือนแล้วคะ

5y ago

โอเคจ้าจะลองทำดูค่ะแม่ ขอบคุณค่ะ😄

แม่ไม่ต้องกังกลค่ะน้องจะคอแข็งเต็มที่ช่วง3-4เดือน ลูกบ้านนี้ตอน4เดือนจับคว่ำก็ไม่ยกหัวขึ้น เหมือนเค้าไม่ชอบ มาคว่ำตอน5ครึ่งเค้าก็ยกคอของเค้าเอง ตอนนี้6เดือนแล้วกลิ้งไปทั่วที่นอนเลย

5y ago

ค่ะแม่ สบายใจล้วค่ะ 4 เดือนคงจะดีขึ้นค่ะ พัฒนาการด้านอื่นน้องปกติค่ะ 🙏😄😄😄

ของเราเดือนกว่ากำลังเริ่มยกเปลี่ยนซ้ายขวาคนนึงอีกคนยกขึ้นนิดเดียวค่ะเห็นแฟนเราเค๊าชอบอุ้มลูกคว่ำบนตัวอ่ะค่ะแต่ไม่รู้เป็นวิธีที่ถูกหรือเปล่านะคะ

5y ago

จ้าแม่ คงต้องให้ฝึกกล้ามเนื้อคอท่าต่างๆบ่อยขึ้นแล้วค่ะ😄

บ้านนี้สามเดือนครึ่งจับคว่ำก้อไม่ชันคอเหมือนกันค่ะแต่จะหันขวาชะมากกว่าค่ะ

5y ago

มีเพื่อนแล้ว ใจชื้นค่ะ😄😄😄

บ้านคอแข็งตอน2เดือนค่ะ//ใจเย็นๆนะคะแม่เดี๋ยวน้องก็ทำได้ค่ะ💕

บ้านนี้เดือนกว่าเวลาจับพาดบ่าชอบยกคอค่ะหัวซ้ายหัวขวา

บ้านนี้ก็ยังคอไม่แข็งเหมือนกันค่ะ 2 เดือน 24 วันค่ะ

5y ago

ขอบคุณจ้า

ใจเย็นนะคะ​คุณแม่​ ช้าหน่อยไม่เป็นไรค่ะ​ สู้ๆนะคะ

1 เดือน ชันคอเวลานอนคว่ำ 45 องศาได้ แต่ไม่นานนะครับ

5y ago

แข็งแรงมากค่ะ