บำรุงไงก็ไม่ลงลูก

ลูกน้ำหนักน้อย มีบ้านไหนลูกน้ำหนักขึ้นน้อยบ้าง บ้านนี้28wลูกแค่729gเอง😓

14 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะเราแพ้เยอะถึงเกือบ5เดือน น้ำหนักขึ้นช้ามากน้องน้ำหนักน้อยเราตัวเล็กด้วยท้องไม่ออกเลยค่ะกังวลมากอัดทุกอย่างที่หลายๆคนแนะนำตอนนี้6เดือนน้องยังน้ำหนักน้อยอยู่เลย😥

หมอว่าไงบ้างคะแม่ บ้านนี้ซาวตอน 28+5 น้องหนัก 957g หมอบอกต่ำกว่าเกณฑ์ สั่งให้แม่หยุดงานอาทิตย์นึง ในกินกับนอนเฉยๆแล้วให้ไปซาวอีกรอบพฤหัสนี้ค่ะ แม่แอบกังวลอยู่กลัว นน. ลูกไม่เพิ่ม 🥹

1y ago

หมอให้เวลาอีก2อาทิตย์ถ้าไม่ดีขึ้นจะส่งตัวต่อ เครียดมาก

เน้นเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน นมถั่วเหลืองสลับนมวัวถ้ากำลังทรัพย์เยอะหน่อยก็นมแพะ(อาจจะคาวถ้าไม่เคยกิน) ไข่ต้มสุกวันละ1-2ลูก กินข้าวให้ตรงเวลาค่ะ

แม่ลองทานนมแพะบีจีดูนะคะ บ้านนี้ทานตั้งแต่รู้ว่าท้อง สลับกับนมกล่องอื่นๆและทานกล้วย ไข่ น้องน้ำหนักดีมากเลย ซาวด์ตอน 28 วีค หนัก 1,652 กรัมเลยค่ะ

บ้านนี้ 28+3 น้ำหนัก 1539g น้ำหนักแม่ขึ้น 4 โล แม่ชอบกินนมจืดวันล่ะ 2-3 กล่อง ค่ะ ไข่แม่กินไม่ค่อยได้ แม่เน้น หมู ไก่ ต้มๆนึ่งๆ

1y ago

อัดทั้งนมไข่กล้วยแต่ขึ้นช้ามาก😓

ทาโปรตีน เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ผัก เนื้อสัตว์กับผักทานได้ไม่จำกัด ไข่กับนมอย่าเยอะมากลูกเสี่ยงแพ้ไข่กะบนมหลังคลอด

1y ago

ไข่ นม กล้วยไข่ โปรตีนมันน้อยกว่าเนื้อสัตว์เยอะค่ะ เน้นทานเนื้อสัตว์เยอะๆ

แม่ลองกินน้ำเต้าหู้+กล้วยหอมนะคะ แม่บ้านนี้กินทุกวันตอนนี้ท้องได้29สัปดาห์น้องน้ำหนักเกินเกณฑ์ไป2สัปดาห์แล้วคะ

1y ago

ไม่งั้นแม่ลองกินนมแอนนมรสผลไม้กับนมตาหมีดูนะคะ

28w เท่ากันเลยค่ะแม่ เรากินนมแพะ วันละ2ช้อน ก่อนอาหารเช้า (ซาวด์เมื่อวาน น้อง นน.1400 )

1y ago

คุณแม่ ลองกินนมแพะบ้างหรือยังคะ ตอนแรกเรากินนมอย่างอื่นไม่ลงลูกเหมือนกันจ้า เลยมาลองนมแพะ ลงลูกเฉย มันได้ผลนะคะ กป.ล่ะ690เอง กินได้เป็นเดือน แม่ลองซื้อมากินดูนะคะ

เรา27วีค ลูกหนัก826 หมอให้กินไข่วันละ2ฟอง เน้นเนื้อ นม ไข่ ค่ะ

1y ago

ไข่ก็กินวันละ2เหมือนกันแต่ไม่ลงลูกเลย

26w น้อง 977 ค่ะ บ้านนี้เพิ่มไข่ 3 และนม 2 ทุกวันค่ะ

1y ago

คุณหมอว่าอย่างไรบ้างคะ