น้ำเต้าหู้เพิ่มน้ำหนักเด็กในครรภ์จริงไหมคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ ลูกน้ำหนักน้อย ถ้าเรากินน้ำเต้าหู้วันละสองถุงจะเพิ่มน้ำหนักเด็กในครรภ์ไหมคะ ตอนนี้34+5 ซาวตอน32wลูกแค่1400กรัมเองค่ะ

29 ตอบกลับ

บ้านนี้ก้เป็น ตอน30วีค นน.1600 ตามเกนฑ์ปกติ พอตอน34วีค นน.1800กรัม (=1เดือนขึ้นแค่200กรัม แต่จริงๆควรเพิ่มต้อง800กรัม)หมอเครียดมากกกกก บ้านนี้ก้เครียดตาม (อาจจะเพราะรกเกาะต่ำ เลยทำให้น้ำหนักลูกน้อยเพิ่มช้า) แต่พยายามเพิ่มการกิน ไข่ขาว4ฟอง กล้วยน้ำว้า4 ทุกมื้ออาหารมีปลา ไม่ก้เนื้อวัว ทุกวันๆ ตอน35วีค นน2000 ก็กินเรื่อยๆแบบเดิม 36วีค นน. 2500 37+4วันคลอด 2615กรัม ผ่านเกณฑ์พอดี แนะนำว่าควรปรับการกิน และไปหาหมอเพื่อซาวติดตามทุกวีค

น้ำเต้าหู้ ซื้อจากไหนคะ? ถ้าซื้อตามรถเข็น หรือที่ขายตามตลาดหรือข้างทางทั่วไป ปริมาณโปรตีนไม่สูงค่ะ ส่วนประกอบมีการผสมไขมันจากน้ำมันถั่วเหลืองเพื่อลดต้นทุนด้วย (ถึงสามารถขายในราคาถูกได้) ทำให้ไม่ได้รับสารอาหารที่ดีเพียงพอ และทำให้แม่อ้วนง่ายด้วยค่ะ (ลงแม่มากกว่าลงลูก) แต่ถ้าน้ำเต้าหู้ที่เป็นแบรนด์ ขายตามห้าง การันตีว่าไม่ผสมน้ำมัน โปรตีนสูง พวกนี้ช่วยได้ดีค่ะ

บ้านนี้น้องก้นน.น้อยค่ะ หมอเลยบอกให้ขยันกินพวกโปรตีนเยอะๆ บ้านนี้กินไข่วันล่ะ 3 ฟอง มื้อละฟอง กินวันเว้นวันบ้าง กินนมแลตตาซอยรสหวาน สลับกับน้ำเต้าหู้ แล้วก้ดีน่างาดำแล้วก้นมตราหมีด้วยค่ะ กินทุกสีเลย กินขนมปังโฮมวีสด้วย ไม่เจาะจงกินนมใดนมนึงค่ะ คลอดน้องออกมาได้ 3910 กรัมค่ะ

พวกนี้น้ำหนักมีดริฟกันได้+-400กรัม มองในแง่ดีกินไปเรื่อยๆ ยังเหลือ5-7วีค ยังมีเวลาทำน้ำหนักได้ แต่ถ้าซาวติดตามสัก2-4วีคแล้วน้ำหนักเพิ่มน้อยๆ ก็อาจจะต้องผ่าออกมา ไว้โตในตู้อบ ลองถามหมอดูว่าก็อาจจะต้องฉีดยากระตุ้นปอด เผื่อไว้คลอดก่อนกำหนดมั้ย เพราะบ้านนี้หมอให้ฉีด

บ้านนี้กินน้ำเต้าหู้ทุกเช้าเลยคะ น้องคลอดออกมาน้ำหนักดี กล้วยน้ำหว้ากับไข่ต้มก็ช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกนะคะ

มีคนบอกว่ากล้วยน้ำว้าช่วยได้ค่ะ แต่น้ำเต้าหู้ที่ขายแบบรถเข็น แม่ระวังเรื่องน้ำตาลด้วยนะคะ

บ้านนี้ ตอน 31 +4 น้ำหนัก 1700 กรัม พอ 34+4 น้ำหนัก 2400 กรัมคะ ตอนนี้ยังไม่ได้ซาว 36 วีคแล้ว หมอนัดอีกที 37

คิดว่ามีส่วนค่ะ บ้านนี้สามีทำน้ำเต้าหู้ให้ทานตลอด ซาวตอน 31+3 ลูก น้ำหนัก 1860 แล้ว

กล้วยน้ำว้า อีกเสียงค่ะ มื้อละลูกค่ะบ้านนี้กิน นน.ขึ้นดีเลยค่ะลงลูกหมด

เนื้อ นม ไข่ กล้วยน้ำหว้า น้ำหนักมากว่าคะ น้ำเต้าหู้ไว้เสริมนิดหน่อย