รบกวนสอบถามคุณพ่อคุณแม่ที่เคยมีประสบการณ์หน่อยค่ะ

ลูกชายอายุ 2 ขวบ 4 เดือน ต้องขอท้าวความแบบสรุปว่า เมื่อวันที่ 19 มีนาคม น้องมีอาการไข้ขึ้นสูง เช็ดตัว ไข้ไม่ลด เลยพาน้องไปหาหมอ พอกลับมาบ้านรอดูอาการ หมั่นเช็ดตัว ไข้เริ่มลด ในระหว่างนี้น้องมีอาการท้องเสีย เลยไปหาหมอ (ที่เดียวกัน) หมอแนะนำให้เปลี่ยนนมจากนมผง เป็นนมแลคโตสฟรี เพื่อให้หยุดถ่าย พอหายให้กลับมาทานนมผงแบบเดิม เมื่อน้องเริ่มอาการดีขึ้นใช้เวลาประมาณ 3 อาทิตย์กว่า น้องดันถ่ายเป็นอึแข็ง เบ่งแต่ละทีร้องไห้ แม่เลยเปลี่ยนให้กลับมาทานนมผงแบบเดิม (ในความคิดแม่คืออาจจะทำให้น้องกลับมาถ่ายปกติแบบเดิม) เมื่อน้องทานนมผงก็เหมือนจะถ่ายทันที หรือทานนมมื้อนึงก็ไม่อึ วันนึงอึประมาณ 5-6 ครั้ง ซึ่งวันนี้แม่เลยเปลี่ยนนมกลับให้น้องเป็นนมแลคโตสฟรี น้องเริ่มอึแล้วมีมูกเลือดออกมาเล็กน้อย อยากจะสอบถามว่าเกิดจากอะไรคะ และมีวิธีแก้อย่างไร หรือเพราะเปลี่ยนนมสลับไปมาหรือเปล่าคะ (น้องเริ่มมีมูกเลือด 2 ครั้งที่อึค่ะ) รบกวนสอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ ใจอยากจะไปโรงพยาบาลนะคะ แต่เนื่องด้วยสถานการณ์แบบนี้ เลยอยากหาวิธีแก้ไขเบื้องต้นก่อนค่ะ ปล. น้องไม่ค่อยทานข้าว ส่วนมากทานแต่นมผงเป็นหลัก (พยายามปรับเรื่องอาหารน้องอยู่ค่ะ ทำอาหารให้น้องแต่น้องไม่ยอมทานเลย ท้อมาก)

รบกวนสอบถามคุณพ่อคุณแม่ที่เคยมีประสบการณ์หน่อยค่ะ
1 ตอบกลับ

ขออนุญาตนะคะแม่ น้อง 2 ขวบแล้วกินนมกล่องได้แล้วนะคะ