ลูกอายุ1ขวบ2เดือน หนัก5โล

ลูกชายอายุ1ขวบ2เดือน  น้ำหนัก5โล แบบนี้ปกติไหมคะ น้องยังคอไม่แข็งยกคอไม่ได้เลยค่ะแถมยังไม่นั่งด้วย  นอนอย่างเดียวเหมือนทารกพึ่งคลอดได้4-5เดือน

19 ตอบกลับ

แม่พาน้องไปฉีดวัคซีนหมอไม่เช็คพัฒนาการน้องบ้างหรอค่ะแม่น้องคลอดปรกติมั้ยค่ะแม่น่าจะเช็คพัฒนากานรน้องตั้งแต่แรกเกิดนะค่ะแบบนี้ผิดปรกติแน่นอนรีบพาน้องปรึกษาคุณหมอด่วนเลยนะค่ะเป็นกำลังใจให้นะค่ะแม่

พาน้องไปหาหมอค่ะ อายุเท่ากับลูกสาวเลยค่ะ บ้านนี้น้องหนัก11ก.ก. เดินได้คล่องแล้วค่ะ ตักกินข้าวเองได้ ซนมาก พูดภาษาต่างดาวจ๊ะๆจ้าๆป๊ะๆป๊าๆทั้งวัน ขอให้น้องสุขภาพร่างกายแข็งนะคะ

แม่ควรพาน้องหาหมอค่ะ แม่ไม่น่าปล่อยมาจนขวบเลย 4-5เดือนคอยังไม่แข็งน่าจะพาน้องหาหมอได้แล้ว น้ำหนัก5โลเท่าเด็ก2เดือนค่ะ แบบนี้ไม่ปกติแล้วค่ะ หาหมอด่วนๆ

ต้องไปหาหมอเท่านั้นนะคะแม่ถ้าเด็กที่อายุ1ขวบขึ้นไปน.น.จะต้องอยู่ที่9-11กิโลคะถือว่าปกติ แต่ถ้าน้อยกว่านั้นน้องเสี่ยงเป็นโรคขาดสารอาหารนะคะ

เราภาวนาขอให้เป็นแค่การพิมพ์ตัวเลขผิดพลาด อายุ1.2ปี น้ำหนัก5โล ผิดปกตินะคะ คอไม่แข็งและนอนอย่างเดียว หมอเด็กไม่บอกอะไรบ้างหรือคะ

ไม่ปกติค่ะแม่ พาน้องหาหมอด่วนค่ะ 1 ขวบ 2 เดือน ถือว่าน้ำหนักน้อยมาก พัฒนาการช้า และตรวจเช็คกล้ามเนื้อด้วยค่ะ ไม่ปกติ

ควรพาน้องหาหมอคะ อายุรุ่นราวคราวเดียวกับบ้านนี้คะแม่ตอนนี้บ้านนี้เดินซนแล้วคะ ลองปรึกษาหมอดูนะคะ

น่าเป็นห่วงมากๆครับ ควรพาไปหาหมอด่วน ลูกผม อายุเท่ากันเลย ตอนนี้9.3กก ผมเทียบกราฟแล้วยังกังวลเลย

1ขวบ​ คอไม่แข็ง​ ไม่นั่ง​ ไม่หัดเดิน​ แนะนำ​ หาหมอพัฒนาการเด็กค่ะคุณแม่​ รีบไป

น้องอยู่ภายใต้การดูแลของหมอแล้วใช่ไหมคะ ต้องพบหมออย่างเดียวเท่านั้น