หมดปัญญานะค่ะช่วยหน่อยค่ะ ใครเคยมีประสบการ

ลูกชอบไอตอนกลางคืนมา1อาทิตเต็มเเล้วค่ะ จะไอทุกๆตี1ครึ่ง จะตรงเวลาเป๊ะทุกคืนค่ะ ไอ7-8ครั้งติดกิน ก็จะอ้วกออกมาค่ะ พออ้วกเสร็จ เเม่ก็จะพาไปเช็ดตัว กินน้ำ กินนม แล้วก็จะหลับต่อไปแบบเงียบๆยันเช้าเลยค่ะ **ตั้งเต่ที่เป็นมา1อาทิตเต็มนี่ คือ ไข้ไม่มี(วัดตลอด) ไม่งอแง กินข้าวกินนมได้เหมือนปกติ ตัวไม่เคยร้อน ตอนเอานอนหัวค่ำ ก็จะเเบบนอนเงียบๆไป แบบปกติ เเต่พอได้เวลาเท่านั้นเเหละ01:30 จะไอเเล้วอ้วกทันที กลุ้มใจมากเลยค่ะ สงสารด้วย เราไม่ได้นอนสนิทด้วย เฝ้าดูมา4วันติดเเล้วค่ะ ปล.ไปหาหมอมาเเล้วนะค่ะ ทั้งรพ. ทั้งคลีนิค (รพ.ให้ยาเเก้ตัวร้อนน้ำสีม่วงมาขวดเดียว) (คลีนิค ให้ยาเเก้สักเเสบ ยาเเก้ไอไบโซว่อน ยาเเก้ตัวร้อน) ทุกวันนี้ให้กินเเต่ยาเเก้อักเเสบ กับยาเเก้ไอค่ะ ให้กินเเต่เฉพาะตอนก่อนนอนหลังอาหารมื้อสุดท้ายอ่ะค่ะ ก่อนหน้านี้ให้กินครบเช้า กลางวัน เย็น มา5วัน แต่คิดว่ากลางวันลูกไม่ได้เป็นอะไรเลยไม่อยากให้เเต่ยาเค้ากินมากอ่ะค่ะ ?สมควรจะทำยังไงดีค่ะ อยากทราบจากประสบการของเเม่ๆที่เคยเป็นมั่งอ่ะค่ะ

2 ตอบกลับ

น้องทานนมแม่ยุไหมค่ะ ให้คุณลองซื้อยาแก้ไอเด็กมากินนะค่ะ ตรางูเลยค่ะ กินเยอะหน่อยนะค่ะ หายค่ะ

ลองทาวิคที่คอกับเท้าให้น้องแล้วให้น้องนอนตะแคงหัวสูงหน่อยนะค่ะ