ยาบำรุงครรภ์

กินยาบำรุงครรภ์ที่หมอให้มา เม็ดสีแดงกลมๆ 1 แดงวงรี 1 และเม็ดสีน้ำตาลกลม 1 เม็ดสีน้ำตาล หมอสั่งให้กินเช้า กลางวัน เย็น เนื่องจากเป็นพาหะธาลัสซีเมียเลือดจางด้วยค่ะ กินเเล้วอ้วกตลอดเลย มีแม่ๆคนไหนเป็นบ้างคะ 8สัปดาห์กว่าค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าเป็นยาที่เป็นธาตุเหล็ก เราจะกินก่อนนอนค่ะ กินแล้วนอนหลับเลย ไม่เวียนหัว ไม่อ้วกค่ะ และห้ามกินพร้อมนม หรือแคลเซียม กินให้ห่างจากมื้ออาหารอย่างน้อย 2 ชม.ค่ะ