ลูกชอบร้องไม่มีสาเหตุขณะหลับ

ลูกชอบร้องไม่มีสาเหตุขณะหลับอยู่เป็นเพราะอะไรค่ะ มีใครเคยเจอแบบนี้บ้างค่ะ และมีวิธีแก้ไขมั้ยค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

ร้องเยอะมั้ยคะ ร้องนานมั้ย เป็นบ่อยแค่ไหน ลองหาสาเหตุดูก่อนนะคะ เพิสเปียกมั้ย อะไรกัดมั้ย ไม่สบายตัวตรงไหน หิว ไม่สบาย ท้องอืด ถ้าไม่ใช่ทั้งหมดนี่ น้องร้องตอนหลับแต่เป็นแป๊บเดียว และนานๆที และร้องไม่นาน ร้องสะอื้นๆ และอาการนี้หายไปเอง ก็เป็นปกติของทารกค่ะ เหมือนกับเวลาที่เขาหลับแล้วยิ้มนั่นแหละค่ะ แต่ถ้าไม่ใช่ ลองหาสาเหตุดูนะคะ

อาจจะไม่สบายตัวหรือเปล่าคะ บ้านนี้ก็เป็นบ้างทีนอนๆอยู่ก็ร้องขึ้นมา ในขณะทีตาก็ยังปิดอยู่ พอสังเกตเขาจะบิดตัวไปมา หรือ เปลี่ยนท่านอน ลองสังเกตน้องดูนะคะ มด แมลง หรือยุง ก็เป็นต้นเหตุได้นะคะ

น้องอาจจะร้องหานมรึป่าวคะ บ้านนี้น้องร้องกลางคืนก็เอานมให้น้องกินก็หยุดร้องค่ะ

5y ago

ไม่ค่ะแม่ ให้นมก้อไม่ยอมกินค่ะ ร้องแต่ตายังหลับอยู่เลยค่ะ

น้องไม่สบายตัวหรือท้องอืดหรือเปล่าค่ะ

น้องอายุเท่าไรคะ

ตามค่ะ

น่าจะผวานะคะหลับไม่สนิท ลองให้นอนเปลอู่จนหลับสนิทก่อนนะคะ ค่อยอุ้มมานอนที่นอนแล้วห่มผ้าปิดอกค่ะ