การขับถ่าย

ลูก 6 เดือน ปกติถ่ายทุกวัน พอเริ่มให้กินข้าว 1 มื้อ น้องไม่ค่อยถ่าย แบบนี้ผิดปกติไหมคะ ตดบ่อยมากและกลิ่นแรงแต่ไม่ถ่าย 2-3 วันถ่ายที 4วันถ่ายก้อมีมาแล้ว ขอความเห็นหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เพิ่มผักในมื้ออาหารให้น้องค่ะ หรือถ้าหลายวันไม่ถ่ายก็โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ผสมแก้วมังกรหรือมะม่วงสุกป้อนน้อง ก็ช่วยให้ขับถ่ายง่ายขึ้นค่ะ น้องบ้านนี้ถ่ายทุกวัน หรืออาจมีเว้นวันบ้าง แต่นานๆ ที ถ้าวันไหนไม่ถ่ายแม่ก็จัดโยเกิร์ตให้ เห็นผลทันทีค่ะ 😁