ลูกไม่ยอมทานอาหาร

ลูก​ 6 เดือน​ กว่า​ แล้ว​ ไม่ยอมทานอาหาร​ กินแล้วก็บ้วนทิ้ง​ เป่าออกมาบ้าง​ แหวะบ้าง​ เปลี่ยนอาหารไปเรื่อยๆๆทำอย่างไงก็ไม่กิน​ กินแต่นมแม่​ ต้องทำอย่างไงดีค่ะ​ มีบ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่ทานปล่อยหิวค่ะ แต่ไม่ต้องบังคับหรือยัดนะคะ ไม่ทานในครึ่งชม.ก็หยุดเลย อยากร้องปล่อยร้อง ค่อยให้นมหลังจากมื้ออาหาร 2 ชม. ทำแบบนี้ให้น้องรู้ว่าถ้าไม่ทานจะต้องทนหิว ร่างกายจะปรับให้ต้องทานเองค่ะ

5y ago

จะพยามยามค่ะ​ ขอบคุณ​สำหรับคำแนะนำค่ะ