ลูกถ่ายท้องบ่อย

ลูก 6 เดือน กินแต่นมแม่ ไม่เคยท้องเสียเลย แต่ตอนนี้ถ่ายบ่อยมาก เป็นน้ำมีฟองเล็กน้อย สองสามชั่วโมงถ่ายครั้งนึง ทำอย่างไรดีครับ (น้องไม่มีอาการอื่น ตัวไม่ร้อน ไม่มีไข้ ไม่งองแง)

6 ตอบกลับ

แม่ควรให้น้องดูดนมให้หมดเต้านะค่ะที่น้องถ่ายออกมามีน้ำเป็นฟองแสดงว่าน้องยังดูดนมไม่เกลี้ยงเต้าได้รับแต่น้ำนมส่วนหน้าจึงทำให้เกิดการถ่ายบ่อยมีฟองป่นน้ำออกมา แนะนำให้ลองดูวิธีการให้นมลูกทางยูทูปเอานะค่ะ บ้านนี้ก็ศึกษาจากยูทูปนี่แระค่ะ

มีรูปอุจจระของน้อง ( ขอโทษนะครับถ้าไม่เหมาะสม) เท่าที่ดูก็ปกติดีครับ แต่เพราะน้องถ่ายเช้ากลางวันเย็น เลยกังวลใจกันครับ

ดูอาหารที่แม่กินด้วยค่ะ ว่าทำให้น้องท้องเสียไหม #เพราะอาหารที่เรากินมันผ่านน้ำนมเราสู่ลูกด้วยค่ะ

ถ้าเป็นสีเขียว แล้วมีมูกปน อย่างนี้คือท้องเสียมั้ยครับ

น่าจะปกตินะคะ คงได้น้ำนมส่วนหน้าเยอะน่ะค่ะ

กินนมส่วนหน้