ลูกไม่ถ่าย

ลูกได้ 1 เดือน กินแต่นมแม่ ไม่ถ่ายมา 6 วันแล้ว ปกติไหมคะ

14 ตอบกลับ

ถ้าลูกไม่มีอาการท้องอืด ร้องไห้งอแง ฉี่ครบ ไม่ถ่ายได้ค่ะ นมแม่ย่อยง่ายบางทีก็ย่อยหมดไม่เหลือกากค่ะ แต่ถ้าน้องท้องแข็ง ท้องอืดคุณแม่ลองกินผักผลไม้ น้ำลูกพรุนดูนะคะ ถ้าไม่ดีขึ้นพาไปพบคุณหมอค่ะ บ้านนี้ไม่อี 5 วันแม่จัดนมเปรี้ยวไป วันต่อมาก็อึค่ะ

ปกติของเด็กนมแม่ค่ะ เพราะนมแม่ย่อยง่าย หากน้องสามารถย่อยได้หมดก็ไม่เหลือกากให้ถ่ายออกมาค่ะ แต่สังเกตร่วมกับอาการน้องด้วยนะคะ หากไม่ตดเหม็น งอแง ร้องกวน นอน กิน ไม่ได้ ก็ปกติค่ะ

5y ago

ปกติค่ะ 55 เดี่ยวถ่ายก็หายเหม็นละค่ะแม่

ถ้าท้องไม่แข็ง ไม่งอแง น้องทานนมได้ปกติก้อไม่เปนไรค่ะ เพราะนมแม่เปนน้ำมีสารอาหารเยอะ จึงเหลือกากใยน้อย บ้านนี้บ้างที 5วันถ่าย ถ่ายแต่ละครั้งจะเยอะมาก จนล้นแพมเพิส

บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะ น้องไม่ถ่าย 5 วัน แม่กินทุกอย่างที่แม่ๆแนะนำว่าจะน้องถ่าย แต่น้องไม่ถ่าย

ถ้าน้องไม่งอแงก็ปกติดีจ้าเพราะนมแม่ย่อยง่าย

เอาน้ำนมส่วนหน้า ให้น้องกินนะคะ

ปกติค่ะ ลูกบ้านนี้5วันถ่าย

ปกติครับ นมแม่ย่อยง่ายครับ

ปกติค่ะ​ นมแม่ย่อยง่าย

ปกตินะคะ