ลูก3เดือน12วันคะกินนมน้อยลงดูดนิ้วบ่อยมากงอแงมากขึ้นเวลาหิวซึ่งตอนแรกๆไม่เป็นคะเมื่อก่อนกินนมเก่งมากพอสามเดือนลูกเปลี่ยนไปกลุ้มใจคะกลัวน้ำหนักลูกไม่ขึ้นมีลูกใครเป็นแบบนี้ไหมคะเรางงมาก

9 ตอบกลับ

หลัง 3 เดือนทารกจะเริ่มเล่นเป็นจะคิดเล่นมากขึ้น ไม่ค่อยสนใจการกินเหมือนช่วงแรกๆ ที่เอาแต่กินและนอนค่ะ พยายามหามุมสงบๆให้กินนมเงียบๆปราศจากการรบกวนใดๆค่ะ ส่วนการดูดนิ่วเป็นพัฒนาการตามวัยค่ะ เริ่มสำรวจร่างกายตัวเอง

5y ago

เห็นด้วยค่ะเปนพัฒนาการของเด็ก