ลูก3เดือน12วันแล้วยังไม่ยอมคว่ำแบบยกคอเลยค่ะ

3เดือน12วัน จับน้องคว่ำแต่น้องไม่ยอมยกคอขึ้น แล้วก็ร้องไห้ค่ะ แบบนี้ปกติไหมค่ะ เหมือนน้องเขาไม่ชอบคว่ำเลยคะแม่ๆ กังวลจังเลยค่ะแม่?

7 ตอบกลับ

เอาแค่ที่น้องไหวค่ะ อย่าฝืนมาก 3เดือนกว่าถือว่ายังไม่ช้าค่ะ ค่อยๆเพิ่มเวลาไป ช่วงนี้ก็จับคว่ำแปปเดียวไปก่อน เดี๋ยวน้องก็คว่ำได้นานขึ้นเรื่อยๆค่ะ บ้านนี้แรกๆก็กังวลค่ะ

ใจเย็นๆค่ะแม่ลูกบ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะจับคว่ำทีร้องไม่เอาพอน้องเข้าสี่เดือนก็คว่ำเองค่ะตอนนี้จะห้าเดือนคอยังมีอ่อนๆอยู่เลยคร้า

ค่อยๆเป็นค่อยไปๆค่ะคุณแม่ แรกๆบ้านนี้ก็ร้องนานๆไปก็เก่งค่ะ

แม่ต้องคอบจับน้องควั้มด้วยคะ ประมาน3-5นาทีก่อน

5 เดือนละยังร้องจ๊ากอยู่เป็นบางครั้งค่ะ

เด็กบางคนก็ค่อยเป็นค่อยไปค่ะ

น้องพร้อมน้องจะทำเองค่ะ