ลูก1เดือน

ลูก1เดือนกินนมแม่วันล่ะ3ออน 2-3ชม. เยอะไปไหมม

11 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยแม่ แต่เท่าที่อ่านสามารถคำนวณปริมาณน้ำนมต่อมื้อของลูกได้ค่ะ อยู่ที่น้ำหนักตัวน้องด้วยนะคะ แต่ของลูกเรา 3 ออน เป็นปริมาณที่เหมาะสมแล้วค่ะ น้องน้ำหนักแรกเกิด 3665 กรัม ตอนนี้ได้ 20 วันแล้วจ้า

ปกติคะแม่ เราปรึกษาหมอมาแล้ว แต่ลูกก็แหวะนมตลอด 55555 หูรูดกระเพาะยังไม่ดี จับเรอแล้ว นอนหัวสูงก็แล้ว หมอนกันแหวะ ที่นอนกันกรดไหลย้อนทุกสิ่ง สรุปแหวะเหมือนเดิม อดทนไปจน6 เดือนหมอบอกจะดีขึ้น 5555

ปกติค่ะ บ้านนี้ 1 เดือน ก็มื้อละ 2.5-4 ออนซ์ ส่วนใหญ่ 3 ออนซ์ ไม่พอค่อยเพิ่ม ป้อนเสร็จหากน้องไม่อิ่มจะร้อง ก็จะเพิ่มให้ทีละครึ่งออนถึง 1 ออน หากน้องอิ่มเวลาจับเรอเขาจะนิ่งค่ะ

บ้านนี้ยังไม่ถึงเดือนก็ร้องงอแงเสียงดัง ปกติให้2ออนต่อ2-3ชม.ตอนนี้ต้องเปลี่ยนเป็น3ออนจนตอนนี้น้องเลิกงอแงไปแล้วค่ะเพราะอิ่ม

ไม่เยอะนะ บ้านนี้กินทุก สอง ชั่วโมง 3 ออน กินแล้วให้น้องเรอ จากนั้นน้องถ่ายต่อเลย

บ้านนี้เดือนกว่ากินที 4-5 ออนต่อมื้อค่ะ

เค้ากิน 2 ออนซ์ 2 รอบต่อมื้อคะ

3y ago

เหมือนกันค่ะ แต่พอไปตรวจหลังคลอด 1 เดือนน้ำหนักขึ้นน้อยค่ะ แรกคลอดหนัก 2648 พอ 1 เดือนหนัก 2970 หมอบอกน้ำหนักขึ้นน้อยเกินไปค่ะ ให้เพิ่มปริมาณนมหน่อย

ทางนี้กิน 3-4 ออนซ์ต่อมื้อคะ

เยอะเกินค่ะ

ปกตินะคะ