ลูก 1 เดือน กินนมเสร็จอ้วก อ้วกตลอดบางทีนอนๆก็อ้วก วันนึงหลายๆรอ ร้องงอแง แต่ก่อนนอนนานม3-4ชม. เดี๋ยวนี้ชั่วโมงเดียวหรือบางทีก็ครึ่งชั่วโมง นอนบิดตัวไปมาๆ มีลูกใครเป็นแบบนี้ไหมคะ น้องแน่นท้องท้องอืดใช่ไหมคะ ควรพาไปปรึกษาหมอไหมคะ

252 ตอบกลับ

ลูกชอบงอแงเวลาเขาจะหลับ เรื่องกินกินบ่อยมาก กินบ่อยจนแม่กลัวลูกท้องจะใหญ่เกิน แต่เวลาจะหลับนมอยุ่คาปากก้อบ่นพรึมพรำแม่ก้อนึกว่านมไหลไม่ทันรึป่าว แต่พอเอาออกก้อร้องจนแม่ได้เดินพาอุ้มกล่อมจนหลับต้องเป็นแบบนี้ทุกคืนตั้งแต่ครบเดือนมาตอนนี้ 1 เดือน 7 วัน แล้ว งอแงให้พาเดินบ่อยพอพาเดินเงียบให้นอนเล่นก้อนอนได้แปปเดียว ต้องอุ้มตลอด อุ้มแบบนอนก้อจะร้อง ถ้าอุ้มแบบเหมือนนั่งจะเงียบสนิทเลย อีกกี่เดือนถึงจะเลี้ยงง่ายไม่งอแง เพราะเลี้ยงลูกคนแรกไม่ยากแบบนี้เลย