ลูก6.4โล 4เดือน19วัน แคะขี้หู ร้องงอแง เกิดจากอะไลคะ วืธีแก้อย่าไรบ้างคั

น้องญ6.4โล 4เดือน19วัน แคะขี้หู ร้องงอแง เกิดจากอะไลคะ วืธีแก้อย่าไรบ้างคัะ

7 ตอบกลับ

ร้องเฉพาะตอนปั่นหูให้หรือว่าร้องตอนที่ไม่ปั่นหูให้คะ ถ้าร้องบ่อยโดยที่ยังไม่ปั่นหูให้แนะนำลองเอามหาหิงค์ทาบริเวณสะดือนะคะแต่อย่าทาในสะดือ ไม่รู้ว่าช่วยได้มั้ยแต่เคยทำแล้วช่วยได้ค่ะ

คุณหมอบอก เด็กเล็กไม่ต้องแคะหรอกค่ะแม่ แค่เอาคอตต้อนบัตเช็ดรอบๆปากรูหูก็พอค่ะแม่ ถ้าเขามีขี้หู ขี้หูจะดันออกมาเองค่ะ

ไม่เคยแคะเลยคะ แค่เอาคัตตอนบัดมาเช็ครอบๆรูหู ใบหูเขาให้สะอาดทุกวันพอแล้วคะ

ห้ามแคะนะคะ พยาบาลไม่ได้บอกหรอ แค่เช็ดรอบๆใบหู ห้ามแหย่หรือแคะเด็ดขาด

ต้องเอาไปหาหมอค่ะ อาจเกิดการอักเสบข้างในน้ำเข้าหูตอนอาบน้ำสระผมค่ะ

โดนแก้วหูรึป่าวคะ. ควรไปปรึกษาหมอคะ