สอบถามหน่อยคะ

ลูกนอนไม่ถึง ชม ร้องงอแง นมก็กินแล้ว ท้องก็ไม่อืด บ้านไหนเป็นแบบนี้ไหมคะ รับมือกันยังไง 1 เดือน #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

6 ตอบกลับ

ของบ้านนี้น้องติดมือติดเต้าค่ะ ต่อให้อิ่มถ้านมหลุดจากปากคือร้องเลย ต้องอุ้มตลอดวางไม่ได้ วิธีแก้ของเราคือ พอลูกกินนมอิ่ม อุ้มเรอเสร็จ ก็ห่อตัวให้เขาและให้จุกหลอกค่ะ หล้บสนิททั้งคืน ต้องปลุกกันมากินนมตลอด

2y ago

เราอุ้มพอสงบจะวางแล้วก็ร้องใหม่ทำไงดีคะแม่แนะนำหน่อย

เป็นเหมือนกันค่ะ เราดูก่อนเลยว่าฉี่อึมั้ย สภาพอากาศเป็นไงเสื้อหนา-บางไปมั้ย ตัวเหนียวจนทำให้ไม่สบายตัวหรือท้องอืดป่าว หลังจากนั้นเราให้เข้าเต้าจนกว่าจะไม่กิน จับเรอ และให้นอนเปลเลยค่ะ

น้องกินขวด หรือจากเต้าคะ บ้านนี้ถ้ากินจากเต้าช่วงแรกเหมือนไม่อิ่ม อาการเป็นแบบที่แม่เล่าเลยค่ะ เราเลยลองปั๊มนมใส่ขวดดู ให้กิน 2 ออนซ์ คราวนี้อิ่ม นอนหลับสนิท ไม่งอแงเลยค่ะ

2y ago

กินขวดคะ เรากังวลไปหมกกลัวลูกจะเป็นอะไร

บ้านนี้ใช้จุกหลอกคะแม่1เดือนกว่าเหมือนกันจะร้องงอแงช่วงเย็นๆนมไม่กินร้องไม่เอาอะไรเลยบ้านนี้อุ้มปลอยแล้วก็ใช้จุกหลอกก็เงียบสงบคะ

บ้านนี้1เดือน งอแงตอนหัวค่ำอุ้มก้อแล้ว เปนชั่งโมงถึงจะสงบลงได้

2y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ

บ้านนี้เป้นแบบนี้เลยค่ะ พาอุ้มเงียบเลย

2y ago

บ้านนี้ก็เป็นคะ ร้องงอแงไม่หยุด พออุ้มก็เงียบพอวางก็ร้องใหม่ ไม่ยอมนอน