ลูก 1 เดือน กินนมเสร็จอ้วก อ้วกตลอดบางทีนอนๆก็อ้วก วันนึงหลายๆรอ ร้องงอแง แต่ก่อนนอนนานม3-4ชม. เดี๋ยวนี้ชั่วโมงเดียวหรือบางทีก็ครึ่งชั่วโมง นอนบิดตัวไปมาๆ มีลูกใครเป็นแบบนี้ไหมคะ น้องแน่นท้องท้องอืดใช่ไหมคะ ควรพาไปปรึกษาหมอไหมคะ

252 ตอบกลับ

ลูกเราเดือนครึ่งก็เป็นคะ ต้องจับพาดบ่าเรอ แล้วอุ้มหัวสูงไว้ก่อนสัก30 นาทีค่อยเอานอน หมอบอกแหวะนมปกติของเด็กมีอาการได้จนถึง6เดือนเลย ตอนแรกเราก็ไปหาหมอเหมือนกัน แต่ถ้า น้ำหนักน้องขึ้นดีปกติ ไม่น้ำหนักลด ก็ถือว่าปกติ แต่ถ้า ลดคือเป็นกรดไหลย้อน ทุกวันนี้ลูกเรา กินแหวะๆ 55555 แต่ไม่งอแง เรากินนมแม่ เสริมนมผง เพราะน้ำนมมาน้อยมาก ถ่ายปกติ ร่าเริงคือโอเคแล้วคะ ส่วนบิดตัวหมอบอกปกติของเด็ก เขากำลังขยายพัฒนากล้ามเนื้อคะ แต่ถ้าร้องโยเย เสียงแพะๆ แอะๆ ด้วยคือท้องอืด แนะนำกินไปสักครึ่ง แล้วจับเรอ แล้วค่อยให้กินต่อ ช่วยได้เยอะเลย