ลูก 1 เดือน กินนมเสร็จอ้วก อ้วกตลอดบางทีนอนๆก็อ้วก วันนึงหลายๆรอ ร้องงอแง แต่ก่อนนอนนานม3-4ชม. เดี๋ยวนี้ชั่วโมงเดียวหรือบางทีก็ครึ่งชั่วโมง นอนบิดตัวไปมาๆ มีลูกใครเป็นแบบนี้ไหมคะ น้องแน่นท้องท้องอืดใช่ไหมคะ ควรพาไปปรึกษาหมอไหมคะ

252 ตอบกลับ

การที่น้องอวก บางทีน้องอาจจะทานนมมากไป จนล้นกระเพาะ ลองลดปริมาณนมที่น้องทานดูนะคะ จับเรอนานๆ อุ้มพาดบ่าแล้วเดิน ถ้าน้องทานนมแม่ ไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องท้องอืด ถ้าทานนมผง คุณแม่ชงนมถูกวิธีไหม? เพราะอาจจะส่งผลต่อการท้องอืดของลูกได้ การที่น้องงองแงมีหลายสาเหตุ ชื้น อึ ไม่สบายตัว มีอะไรกัด อยากอ้อนคุณแม่ อยากให้อุ้ม กอด ลองหาผ้าหน้าๆวางบนอก จับนอนตะแคงเอาหมอนวางข้างหน้าข้างหลังน้องให้น้องรู้สึกว่ามีคนอยู่ด้วย และหาสาเหตุให้เจอว่าน้องร้องเพราะอะไร ค่อยๆเรียนรู้ ปรับตัวกันไป เดี๋ยวคุณแม่ก็จะรู้ใจน้อง