เมนูหลังคลอด

รบกวนแม่ๆแนะนำเมนู เรียกน้ำนมเยอะๆหน่อยคะ ?☺️

21 ตอบกลับ

เมนูอาหารแม่ให้นมลูก ขอบคุณแม่มิ้นท์ เพจนมพ่อแบบเฮฟวี่ ผัดผักบุ้งหมูสับ คะน้าหมูกรอบ ผัดผักทั้งหลายใส่หมูหรือไก่ กะเพราเครื่องในไก่ ทุบพริกขี้หนูใส่ได้ ต้มจืดตําลึงหมูสับ (ไม่ใส่เต้าหู้หรือเต้าหู้ไข่) เลี่ยงหมูเด้งนะคะ เกาเหลาเลือดหมู ตับทอดกระเทียม ผักกาดดองมะระต้มซี่โครงหมู ไก่ย่าง ไก่อบ (ไก่ทอดมีแป้งทอดกรอบ=แป้งสาลี) ต้มมะระยัดไส้หมู ต้มยำไก่น้ำใส น้ำตกหมู ลาบอิสาน (เมนูที่ใส่มะนาว ถ้าสังเกตว่าลูกร้องงอแง อาจเป็นเพราะมะนาว) ****** พวกไส้กรอก หมูยอ ลูกชิ้น ผสมแป้งสาลีค่ะ . ผัดผักปวยเล้ง กุยช่ายผัดตับ ต้มฟักใส่ไก่ ต้มจืดดอกขจร ต้มแซ่บเอ็นหมู คะน้าหมู กะหล่ำดอกผัดไก่สับ กะหล่ำผัดใส่หมูสับ ต้มจืดผักหวาน น้ำพริกหนุ่มผักลวก แหนมซี่โครงหมูทอด ผัดผักโขมหมูสับ เกาเหลาเลือดหมู ไก่อบขมิ้น กระเพาะหมูผัดเกี้ยมฉ่าย ข้าวกั้นจิ้น (ของทางเหนือ) . #ของหวานและเครื่องดื่ม น้ำเปล่า เฉาก๊วย น้ำแดง/น้ำเขียวโซดา น้ำอัดลม น้ำสมุนไพร : เก๊กฮวย ตะไคร้ มะตูม กระเจี๊ยบ น้ำฝรั่ง น้ำผลไม้ปั่น (ถ้ากินผลไม้รสเปรี้ยวคอยสังเกตลูกด้วย) ชาดำเย็น อเมริกาโน่ กาแฟดำ โกโก้ไม่ใส่นม ชาเขียวใสๆ ชาถุงจุ่มๆ

ไก่/หมูผัดขิง แกงเลียง แกงกะทิหัวปลี หัวปลีผัดน้ำมันหอย น้ำขิงอุ่นๆ(เราใช้ขิงซอง ไม่สะดวกต้มเอง) อินทผาลัม กินเล่นๆวันละ 3-5เม็ด *น้ำอุ่นจะช่วยให้เลือดลม และน้ำนมไหลสะดวกขึ้นค่ะ

แกงเลียงผักรวมค่ะ ใส่ใบแมงลัก,ฟักทอง,บวบ,เห็ด,กุ้งสด,บางบ้านใส่หัวปลีด้วยยิ่งเพิ่มน้ำนมเลยค่ะ น้ำขิงอุ่นๆด้วยนะคะ อ่านมาและได้รับคำแนะนำมาเป็นเสียงเดียวกันค่ะ

ประเภทน้ำดื่ม : น้ำขิง น้ำหัวปลี ประเภทอาหาร : หมูผัดขิง เเกงเลียงหัวปลี ผัดดอกกุยช่าย ประเภทผลไม้ : มะละกอ

ไม้นมนาง นำมาต้มกินช่วยได้มากนะคะ เห็นเค้าบอกกันมาคะ อินทผาลัม และน้ำขิงต้มอุ่นๆ

แกงเลียงใส่ใบกระเพรา ไก่,หมู,ผัดขิง,ผัดกุ้ยช่าย,มะละกอสุก,แกงปลี,น้ำขิง

เราเน้น ขิง กับ หัวปลีค่ะ แล้วก็จะกินน้ำอุ่มๆของร้อน แล้วก็นวดนมนะคะ.

บ้านนี้กินต้มใบมะยมป่าน้ำนมออกดีมากค่ะกินข้าวไปน้ำนมไหลไป

สอบถามวิธีหย่านม​คะ​ ลูกกินนมแม่มา​ 10 กว่า​ ทำไงดีคะ

หัวปลีต้ม กับน้ำพริกกะปิ ผัดขิง ผัดฟักทองค่ะ😘😘