ท้องอืด ท้องเฟ้อ

รบกวนคุณแม่ช่วยให้คำแนะนำหน่อยค่ะ หนูเจ้าweek9แล้วท้องผูกมากค่ะ ท้องผูกมา2วันแล้ว พยายามกินทุกอย่างที่ระบายง่ายแต่ไม่เป็นผลเลยค่ะ ตอนนี้แน่นท้องมาก รอบกวนขอนำแนะนำหร่ิยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

มดลูกน่าจะขยายตัวใหญ่ขึ้นอะคะ พวกอาหารย่อยยาก มันเบียดกระเพาะลำไส้ทำให้ทำงานได้ช้าลง -ลองทานน้ำขิงอุ่นช่วยระบายค่ะ -เปลี่ยนมื้ออาหารเป็น5-6มื้อ -ทานอาหารย่อยง่าย -ไม่ทานนมวัวและถั่วเหลืองตอนท้องว่าง พวกนี้เป็นสารอาหารประเภทแป้งค่ะ ยิ่งทำให้แน่นท้องไม่สบายท้อง -สลับทานนมอัลมอลล์หรือน้ำธัญพืช พวกนี้ย่อยง่ายค่ะ -ทานธัญพืชเพิ่มเติม มีกากใยสูง ทำให้สบายท้อง ช่วยย่อยได้ค่ะ

5y ago

ได้ค่ะ ทั้งนมเปรี้ยว และ ก็โยเกิตด้วย แต่น้ำตาลเยอะค่าแม่

เราสามารถเบ่งขณะถ่ายได้ไหมค่ะ