ตั้งครรภ์แล้วทานนมไม่ได้ คลื่นไส้ แล้วก็อาเจียน กลัวเด็กในครรภ์ไม่ได้รับแคลเซียมที่เพียงพอเราควรทำไงดีคะ

รบกวนช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

9 ตอบกลับ

รอหา. นมรสชาติอื่นดูนะค่ะ. หากกินไม่ได้จิงๆ. หาดื่มน้ำเต้าหู้ดูค่ะ น้ำเต้าหู้ถ้าไม่ใส่น้ำตาลจะดีมากๆเลยนะค่ะ. กินผักผลไม้เยอะๆค่ะช่วยในเรื่องขับถ่ายได้ดีทีเดี่ยว

ตอนนี้เราท้อง 20w5d ทานนมไม่ได้เหมือนกันค่ะ คุณหมอให้แคลเซียมมาทาน ทานยาบำรุง และให้ทานไข่ต้มวันละ 2ฟอง ค่ะ น้องปกติแข็งแรงดี น้ำหนักตอนนี้ 380กรัม โตตามวัยจร้า

หมอให้แคลเซียมเสริมช่วยแล้วค่ะ ช่วงแรกๆ มีอาการแพ้ท้องกินได้น้อย เด็กก็ยังไม่เป็นไรค่ะ ในถุงน้ำมีสารอาหารเลี้ยงเด็กได้อยู่ค่ะ

ของเราก็กินนมไม่ได้ เราเน้นกินผัก+ผลไม้ เพราะผักบ้างชนิดมีแคลเซียมเยอะพอๆกับนม กินเมนูปลาเล็กปลาน้อยค่ะ

5y ago

😁

เราทานโยเกิร์ตรสธรรมชาติ2ถ้วยผสมกับคอนเฟลกซ์1ถุง วันละ2ครั้งคะ

กินไม่ได้เหมือนกันค่ะ หมอให้แคลเซียมเม็ดมากกินแทนค่ะ

น้ำเต้าหู้ ปลาเล็กปลาน้อย ผักใบเขียว ทดแทนได้ค่ะ

คุณหมอแนะว่าให้ทานแคลเซียมเสริมเจ้าไปค่ะ

เน้นอย่างอืนค่ะแม่.ผัก.เนื้อ.ไข่